9x Gợi ý làm Panna cotta dâu tây "chống ngấy" trong dịp tết
Tin liên quan
Là một cô nàng đam mê nấu ăn, nên ngoài công việc chính là nhân viên văn phòng thì Hải Vân thường dành nhiều thời gian nghiên cứu làm những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho cả gia đình. Hải Vân chia sẻ, Sắp đến tết những bữa tụ họp ăn uống triền miên vui thì vui thật nhưng đôi khi cũng khiến mọi người cảm thấy ngán ngẩm với những món ăn quá nhiều đạm, mỡ... dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng . Vì vậy để cải thiện bữa ăn ngày tết cho gia đình, Hải Vân quyết định làm món Panna cotta dâu tây thanh mát để kỳ nghỉ thêm năng lượng và trọn vẹn hơn.
Nguyên liệu:
- Thạch dâu tây:
+ 5 gr gelatin
+ 200 gr dây tây, bỏ cuống, rửa sạch
- Panna Cotta
+ 50 gr đường
+ 200ml kem tươi
+ 50gr đường
+ 100ml sữa tươi không đường
+ 1 thìa cafe tinh chất vanilla
8gr gelatin
Cách làm:
Thạch dâu tây
Sơ chế nguyên liệu: Dâu tây mua về ngâm rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt làm 2 hoặc 4 tùy ý bạn sau đó xay nhuyễn với đường. Tiếp theo rắc bột gelatin lên 30 ml nước lạnh. Để đó chừng khoảng 5 phút cho bột gelantin ngậm nước.
Cho Gelatin vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút cho chảy ra, tiếp đó trộn với dâu tây đã xay nhuyễn rồi các bạn chia đều hỗn hợp ra các cốc đã chuẩn bị sẵn (rót chừng khoảng ½ cốc). Cho các cốc vào tủ lạnh đến khi đông lại hoàn toàn.
Panna Cotta
Ngâm gelatin như khi bạn làm thạch dâu.
Cho hỗn hợp sữa, kem tươi, đường cho vào nồi khuấy tan đều trên bếp lửa nhỏ - vừa, đun cho tới khi sủi lăn tăn và thấy đường tan hết thì bạn cho gelatin vào, khuấy đều cho tan ra. Cuối cùng thì thêm vanilla vào. Để nguội bớt rồi đổ Panna Cotta lên trên thạch dâu. Để cốc vào tủ lạnh cho đông hẳn lại là được.
Hãy cùng cảm nhận vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây cùng vị whipping beo anna cotta là một món tráng miệng mát lạnh đến từ đât nước Ý xinh đẹp nhé!
Chúc các bạn thành công!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất