Panna cotta trà xanh, thức uống gây "nghiện" cho bất kỳ ai
Tin liên quan
Nguyên liệu làm panna cotta trà xanh gồm:
- 6gr bột gelatin
- Vài thìa nước
- 200ml kem tươi
- 300ml sữa tươi
- 40gr đường
- 2 thìa cà phê bột trà xanh
- Hũ đựng hoặc cốc
Cách làm panna cotta trà xanh như sau:
- Bước 1: Bạn cho bột gelatin vào 1 cái bát con sau đó thêm vài thìa nước vào khuấy đều, để khoảng 5 phút cho gelatin nở mềm.
- Bước 2: Cho sữa tươi, kem tươi, đường, bột trà xanh vào 1 cái nồi nhỏ và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan.
- Bước 3: Bật bếp vừa nấu vừa khuấy cho tới khi nồi sữa gần sôi thì cho bột gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều là tắt bếp.
- Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt và loại bỏ chất lợn cợn từ bột trà xanh (nếu có).
- Bước 5: Để cho hỗn hợp nguội bớt mới rót vào hũ sạch hoặc cốc sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại. Khi ăn bạn chỉ việc lấy ra để thưởng thức.
Thành phẩm:
Panna cotta mềm mịn, tan trong miệng, thơm mùi trà xanh, hình thức bắt mắt, hấp dẫn bất kỳ ai.
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất