Cách làm pudding trà xanh ngon xuất sắc, không thể dễ hơn
Tin liên quan
Cùng vào bếp với Emdep.vn để cho ra đời món bánh tuyệt ngon này nhé!
Nguyên liệu làm pudding trà xanh gồm:
- 4gr bột gelatin
- 2 thìa nước
- 100ml kem tươi
- 150ml sữa tươi
- 2 thìa đường
- 1 thìa bột trà xanh
Cách làm pudding trà xanh như sau:
- Bước 1: Bột gelatin cho vào 1 cái bát, thêm 2 thìa nước và khuấy đều sau đó để khoảng 5 phút cho gelatin nở mềm.
- Bước 2: Bạn cho bột trà xanh, đường, sữa tươi, kem tươi vào nồi khuấy đều và bật bếp nấu cho nồi sữa nóng già tầm 80 độ là tắt bếp.
- Bước 3: Cho bột gelatin vào nồi sữa và khuấy đều cho gelatin tan hết là được.
- Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây để thu được 1 hỗn hợp mịn mượt hơn và để cho nguội bớt.
- Bước 5: Rót hỗn hợp vào cốc và đem cất ngăn mát khoảng 2 tiếng là có thể lấy ra ăn.
Thành phẩm:
Bạn có thể rắc thêm 1 chút bột trà xanh lên trên để tăng thêm mùi vị của trà xanh (nếu thích).
Giờ thì bạn hãy thưởng thức món pudding trà xanh thơm ngon, mát lạnh ngay thôi nào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất