5 đồ uống và thực phẩm người chạy bộ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày

Ngọc Huyền 2022-12-02 13:00
- Nhu cầu ăn uống của người chạy bộ có thể khác với người không chạy bộ, nhưng theo chuyên gia có 5 đồ uống và thực phẩm người chạy bộ nên ăn.

Bột protein

5 đồ uống và thực phẩm người chạy bộ nên ăn

Bột protein rất quan trọng đối với thời gian phục hồi giữa các lần chạy của người chạy bộ. Bột protein giúp những người chạy bộ có thể bổ sung chất đạm cho cơ thể một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Trái cây và rau quả

5 đồ uống và thực phẩm người chạy bộ nên ăn

Trái cây và rau quả rất quan trọng với người chạy bộ. Trái cây và rau quả là những thực phẩm cung cấp phần lớn các loại vitamin. Bạn nên ăn cam, táo, nho, kiwi, mâm xôi, bưởi để duy trì huyết áp khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Nước

5 đồ uống và thực phẩm người chạy bộ nên ăn

Bạn sẽ đổ mồ hôi khi chạy và giảm cân sau một lần chạy. Đây chỉ là trọng lượng nước mà bạn đã đổ mồ hôi và nó cần được thay thế. Gần 50% cơ thể của bạn là nước. Uống đủ nước trước, sau và trong quá trình chạy sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình luyện tập và chạy bộ. Để biết bạn cần uống bao nhiêu, hãy để ý cân nặng của bạn trước và sau khi chạy và xem bạn đã mất bao nhiêu. Cứ mỗi kg giảm đi thì bạn nên uống 1 lít để bù lại.

Quả bơ

5 đồ uống và thực phẩm người chạy bộ nên ăn

Quả bơ chứa chất béo tốt – chất béo không bão hòa đơn. Quả bơ có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Bạn có thể cắt nhỏ một miếng bơ và cho vào món salad, bánh mì nướng, bánh mì sandwich hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn!

Trứng

5 đồ uống và thực phẩm người chạy bộ nên ăn

Trứng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Protein trong trứng là loại protein thực phẩm hoàn chỉnh nhất, vì nó chứa tất cả các axit amin quan trọng mà bạn cần để phục hồi cơ bắp sau khi chạy bộ. Bạn có thể ăn trứng với bánh mì cho bữa trưa, bữa tối thịnh soạn và sau đó là thê một ít protein giải phóng chậm trước khi đi ngủ và bạn sẽ chiến thắng cuộc đua chạy bộ.

Ngọc Huyền – Theo realbuzz

Noel Hà Nội đi đâu chơi cho đúng điệu?