4 bí kíp thái thịt đúng thớ cho các nàng dâu mới, thịt mềm dễ nhai để cả nhà chẳng lo giắt răng

2021-04-28 09:00
- Đây là những loại thịt được chế biến khá nhiều trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Tùy vào từng loại thịt và cùng tùy vào từng món ăn mà chúng ta có những cách thái thịt khác nhau.

1. Thái thịt lợn

Bạn nên để miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh trước khi thái khoảng 15 - 20 phút. Công đoạn này tuy đơn giản nhưng đóng vai trò quan trọng, giúp miếng thịt có độ cứng vừa phải, dễ cắt lát mỏng đẹp mắt hơn. 

4 bí kíp thái thịt đúng thớ cho các nàng dâu, thịt mềm dễ nhai để cả nhà chẳng lo giắt răng

Để thái thịt cho đúng với nhu cầu ăn (mỏng hay dày, dài hay vuông vức), bạn cần xác định miếng thịt này sẽ dùng để chế biến cho món gì. Cụ thể:

Với món xào, luộc, rang: bạn nên cắt dài và mỏng, sao cho vừa ăn. 

Với món kho, hầm: cắt vuông và dày.

Lưu ý, khi thái thịt cần mài dao bén, thái chéo thớ thịt, không thái dọc thớ để tránh thịt bị dai và giắt răng. Nếu miếng thịt heo có nạc, mỡ và da như thịt ba chỉ, bạn nên đặt phần nạc hướng về phía mình, phần mỡ và da hướng ngược lại. Thái đều tay, tay giữ chặt miếng thịt sao cho phần da không bị tách khỏi phần nạc, miếng thịt có đủ cả 3 phần da, mỡ và nạc. 

2. Thái thịt bò

Tương tự thịt lợn, bạn cũng nên để thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh trước khi thái để thịt có độ cứng vừa phải. Cách thái thịt bò đối với các món ăn như sau:

Với món xào, nướng, lẩu, phở: thái thịt ngang miếng để thịt mềm và đẹp mắt hơn. 

Với món hầm: thái vuông vức và dày. 

4 bí kíp thái thịt đúng thớ cho các nàng dâu, thịt mềm dễ nhai để cả nhà chẳng lo giắt răng

Khi thái thịt bò cho món xào/nướng/lẩu/phở, tay cần giữ chặt, giữ lưỡi dao nghiêng và chếch ra phía ngoài để miếng thịt được mỏng hơn. 

3. Thái thịt gà, thịt vịt

Thái thịt gà và thịt vịt "tốn sức" hơn thịt lợn hay thịt bò. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị thớt nặng và chắc chắn để thịt được chặt dễ dàng hơn. Ngoài ra, dao thái cũng cần có độ nặng nhất định. 

4 bí kíp thái thịt đúng thớ cho các nàng dâu, thịt mềm dễ nhai để cả nhà chẳng lo giắt răng

Dùng dao cắt từ phía đùi tới nách rồi tới lưng gà/vịt, cắt sao cho phần đùi gà tạo thành hình chữ nhật. Tiếp theo, bạn cắt phần cánh theo nách, hơi lấy một chút phần ức gà/vịt để phần cánh ngon hơn. Cắt tới cổ, bổ thân làm hai nửa rồi chặt theo từng miếng đều đặn, khoảng 3x5cm là hợp lý. Lưu ý, khi chặt thịt gà/vịt nên chặt dứt khoát để tránh việc gà/vịt nát vụn.

Tei (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thu về diện váy tay bồng xinh như 'nàng thơ' giống Hòa Minzy