Thân Thúy Hà gợi ý cơm nhà đơn giản nhưng đủ chất với canh miến gà nấu măng và mì căn xào dứa

2021-08-31 09:50
- Thân Thúy Hà thường nấu những món ăn lạ miệng để đổi bữa cho đỡ nhàm chán trong những ngày mùa dịch.

Tối nay ăn gì: Miến gà nấu măng tươi và mì căn xào dứa của Thân Thúy Hà

Giống như nhiều sao Việt khác, trong thời gian chấp hành lệnh giãn cách xã hội, Thân Thúy Hà đã tranh thủ vào bếp nấu ăn cho gia đình những món ăn ngon. Trên trang cá nhân, cô thường xuyên chia sẻ những món ăn do chính tay mình thực hiện.

Mới đây, "bà mẹ 2 con'' lại trổ tài làm món miến gà nấu măng tươi và mì căn xào dứa hấp dẫn.

Thân Thúy Hà gợi ý bữa tối đơn giản nhưng đủ chất với canh miến gà nấu măng và mì căn xào dứa

Thân Thúy Hà sinh năm 1978, cô từng đăng quang cuộc thi Người đẹp sông Tiền. Cô được nhiều khán giả biết đến qua những vai diễn phản diện trên những bộ phim truyền hình như Nếu còn có ngày mai, Tình yêu còn lại,... 

Món mì căn xào dứa chua ngọt lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm thú vị. Để làm được món ăn này ngon chuẩn, trước tiên bạn cần chọn mua được dứa tươi. Khi chiên mì, cần chiên lửa lớn và nhiều dầu để tránh làm mì căn rút dầu và bị mềm. Mì căn xào dứa sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn, tỏa hương thơm hấp dẫn. Trong khi đó, món miến gà măng tươi là món ăn mà người Việt thường lựa chọn để nấu vào các ngày lễ, ngày tết, đám cỗ…Tuy nhiên, bạn cũng có thể chế biến món ăn này cho mâm cơm hàng ngày.

Dưới đây là công thức làm món miến gà nấu măng tươi và mì căn xào dứa ngon miệng như Thân Thúy Hà.

Miến gà nấu măng tươi

Thân Thúy Hà gợi ý bữa tối đơn giản nhưng đủ chất với canh miến gà nấu măng và mì căn xào dứa

Nguyên liệu:

  • Gà: 1,5kg
  • Miến dong: 150 gram
  • Mộc nhĩ, nấm hương: 5 cái
  • Măng tươi: 200 gram
  • Hành khô: củ
  • Hành lá, rau răm: vài nhánh
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

 

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đem mộc nhĩ, nấm hương đi ngâm vào nước nóng cho mềm ra, thái mỏng.

Riêng nấm hương thái làm đôi hoặc để nguyên.

Gà làm sạch rồi cho vào nồi, thêm nửa thìa muối và luộc chín. Sau khi luộc chín rồi thì xé sợi nhỏ. Phần xương vẫn tiếp tục ninh cho tiết ra chất ngọt để làm nước dùng.

Trong lúc chờ gà chín, bạn hãy cùng sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Miến dong ngâm nước lạnh 20 phút cho mềm, dùng kéo cắt sợi vừa.

Măng tươi rửa qua, thái mỏng và luộc trong 3 phút. Sau đó rửa lại và xé sợi.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Hành lá cắt khúc.

Rau thơm thái nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành rồi xào qua măng tươi, mộc nhĩ, nấm hương.

Dùng 1 cái nồi khác, cho nước gà vào, đun nhỏ lửa, cho các nguyên liệu và gà vào. Đợi nước sôi thì cho miến xuống nấu.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi rắc hành lá, rau thơm lên cho thơm rồi tắt bếp.

Bước 3: Ăn nóng, rắc chút tiêu bột lên cho thơm.

Mì căn xào dứa

Thân Thúy Hà gợi ý bữa tối đơn giản nhưng đủ chất với canh miến gà nấu măng và mì căn xào dứa

Nguyên liệu:

  • Mì căn: 300 gr (dạng ống)
  • Dứa: 1/2 quả (150gr) 
  • Củ kiệu: 50 gr 
  • Ngò rí: 3 nhánh 
  • Tỏi: 3 tép 
  • Ớt: 1 trái 
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh 
  • Đường: 1 muỗng cà phê 
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê 
  • Hạt nêm chay: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ.Khóm cẩn thận cắt bỏ hết vỏ và mắt khóm, rửa thật sạch với nước và cắt lát mỏng.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho lần lượt đặt mì căn vào. Trở đều các mặt để mì căn vàng và chín đều. Sau khoảng 6 phút thì mì căn đã chín và vàng đều, bạn gắp ra đĩa.

Bạn sử dụng lại chảo và dầu vừa chiên mì căn. Đợi dầu nóng thì bạn cho 2/3 tỏi băm vào. Đảo đều đến khi tỏi dần chuyển sang màu vàng nâu và tỏa hương thơm thì bạn cho thơm vào. Đảo đều rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê đường. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cho thơm ra đĩa.

Tiếp đến, bắt chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho phần tỏi còn lại và ớt vào, đảo khoảng 2 phút thì cho củ kiệu và 5 muỗng nước, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Điều chỉnh lửa lớn và đảo đều tay khoảng 15 phút thì kiệu chín.

Bạn đổ thơm, cắt mì căn vào. Xào thêm 5 phút thì bạn cho ngò rí vào đảo thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Mì căn xào dứa sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn, tỏa hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, mì căn bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm dai hòa cùng vị dứa chua chua và củ kiệu giòn rụm đậm đà, vừa ăn.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

1001 câu chuyện 'tự cắt mái' của chị em phụ nữ