Những ngày chán cơm, học ngay mẹ đảm Hà Nội làm bún cá diêu hồng rau cải nóng hổi thơm ngon đậm vị đãi cả nhà

NT 2023-09-19 14:25
- Với cách nấu này, bạn sẽ có một bán bún cá diêu hồng rau cải nóng hổi, không tanh và ngon chẳng kém ngoài hàng.

Cá diêu hồng là một loại cá được nhiều người ưa chuộng vì không chỉ thơm ngon, béo ngậy mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, cá diêu hồng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng.

Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu cách làm món bún cá diêu hồng rau cải siêu hấp dẫn qua công thức của chị Trần Thị Anh Trà (1989, Hà Nội) để bạn trổ tài nhé!

eeNấu bún cá không còn mùi tanh, vị chua ngọt, ngon miệng chỉ cần 2 nguyên liệu này

Chị Anh Trà hiện là nhân viên ngân hàng

Chị Trà cho biết, để món bún cá diêu hồng rau cải được chuẩn vị thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Một món ăn thật sự ngon khi được chế biến từ những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất.

Để mua được cá diêu hồng tươi ngon, bạn nên chọn những con có mắt trong veo, mang cá màu đỏ, không bị dính chất nhầy, vảy cứng, da có màu hồng nhạt đến hồng đậm tự nhiên, mùi tanh nhẹ. Rau cải ngọt bạn nên chọn những cây có màu xanh tươi sáng, lá mướt, trơn bóng, không có vết thâm đen, không bị rách cũng như dập úng quá nhiều.

eeNấu bún cá không còn mùi tanh, vị chua ngọt, ngon miệng chỉ cần 2 nguyên liệu này

Cách làm bún cá diêu hồng rau cải

Nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng
  • Rau cải ngọt
  • Bún tươi
  • Hành lá, thìa là
  • Cà chua
  • Hành khô
  • Hành tây
  • Sa tế
  • Giấm bỗng
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm...
  • Rau sống ăn kèm
  • Muối, chanh

Các bước làm:

Những ngày chán cơm, học ngay mẹ đảm Hà Nội làm bún cá diêu hồng rau cải nóng hổi thơm đậm vị đãi cả nhà, đảm bảo ai cũng thích

Bước 1: Sơ chế

- Cá mua về bạn cạo vảy, cắt bỏ vây, mang, nội tạng, làm sạch bằng muối, chanh. Sau đó bạn rửa cá lại 2 - 3 lần nước cho thật sạch.

- Phi lê rồi thái lát mỏng (đặt nghiêng con dao nằm xuống chéo miếng cá cho thịt mỏng, rán sẽ giòn).

- Phần cá phi lê ướp cùng khoảng 1 thìa cafe gia vị.

- Rau cải ngọt bạn cắt gốc, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi rửa sạch nhiều lần với nước, để ra rổ cho ráo.

- Hành lá, thì là bạn cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, cắt cuống rồi bổ múi cau.

Bước 2: Nấu bún cá diêu hồng

Những ngày chán cơm, học ngay mẹ đảm Hà Nội làm bún cá diêu hồng rau cải nóng hổi thơm đậm vị đãi cả nhà, đảm bảo ai cũng thích

- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó chiên vàng đầu, đuôi và xương cá.

- Lấy một chiếc nồi khác, phi hành khô cho thơm rồi bỏ cà chua vào đảo cùng, cho thêm 1 thìa cà phê gia vị, hạt nêm.

- Cà chua nhừ rồi thả cá vào, cho thêm nước lọc và nước mắm, đun sôi rồi sau đó vặn nhỏ lửa đun khoảng 5 phút nữa.

- Đun sối ấm nước rồi đổ vào nồi xương, đầu cá vừa đun làm nước dùng. Cho thêm củ hành tây vào và tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 30 phút.

- Cho giấm bỗng vào nước dùng rồi sau đó tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Bắc tiếp một cái chảo khác lên bếp, phi hành thơm lên rồi cho trứng cá vào đảo cùng 1 thìa cafe sa tế, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt nêm, đảo đến khi trứng khô vàng là được.

- Đun sôi một nồi nước cho xíu gia vị vào để trần rau cải.

- Sau khi hoàn tất các bước, trần bún cho ra từng bát, cho trứng cá, cá chiên, rau cải, hành, thìa là, chan nước vào và thưởng thức. 

Lưu ý: Trước khi ăn bạn chần bún qua nước sôi để sợi bún sạch và thấm nước dùng hơn.

Món bún cá điêu hồng rau cải sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bí ẩn hiện tượng đầu thai tìm người yêu cũ....