Bữa sáng với bún sườn chua dễ nấu, cả nhà xì xụp ăn đến giọt nước cuối

Mai Hương 2023-12-18 09:49
- Vào những ngày thời tiết lạnh, bát bún sườn chua nóng hổi là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của cả gia đình.

Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và khám phá cách nấu bún sườn chua đơn giản mà ngon miệng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé!

Món bún sườn chua

Nguyên liệu của món bún sườn chua:

Sườn non: 500gr

Giò sống: 200gr

Mộc nhĩ: 3-4 tai

Dọc mùng: 3-4 cây

Mùi tàu, hành lá

Me chua: 2 thìa

Cà chua: 2 quả

Hành tím: 2 củ

Gia vị: mắm, muối, mì chính, bột nêm,...

Bún rối: 1kg

Cách nấu bún sườn chua đậm vị, thơm ngon hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Cách nấu món bún sườn chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.

• Rửa sạch mùi tàu, hành lá và thái nhỏ.

• Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho mềm, rồi băm nhỏ.

• Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ.

• Ngâm me trong nước nóng và lấy nửa bát nước cốt.

• Tước bỏ vỏ dọc mùng, rửa sạch và thái mỏng.

Cách nấu bún sườn chua đậm vị, thơm ngon hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Bước 2: Hầm sườn heo

• Xào sườn non với dầu ăn cho săn lại, sau đó đổ nước lạnh vào đun sôi. Hớt bọt và để lửa liu riu hầm ít nhất 1 giờ cho sườn chín mềm.

Cách nấu bún sườn chua đậm vị, thơm ngon hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Bước 3: Làm mọc

• Trộn giò sống với mộc nhĩ, thêm gia vị và nêm nếm tùy theo khẩu vị. Lấy từng viên mọc vắt nhỏ và đun sôi.

Cách nấu bún sườn chua đậm vị, thơm ngon hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Bước 4: Nấu nước dùng món món bún sườn chua

Xào hành tím và cà chua, sau đó cho nước hầm xương, nước cốt me, gia vị vừa ăn vào nồi. Nấu sôi lên và tắt bếp

Cách nấu bún sườn chua đậm vị, thơm ngon hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món món bún sườn chua

• Chần bún và chia ra các bát. Bày sườn non, mọc, dọc mùng, mùi tàu, hành lá lên trên. Chan nước dùng nóng hổi lên và thưởng thức.

Cách nấu bún sườn chua đậm vị, thơm ngon hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Công thức món bún sườn chua từ Emdep.vn không chỉ đơn giản mà còn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Vị ngọt thanh, chua nhẹ, xương ngon, sườn non mềm nhưng không bị nát, mọc thơm, giòn, nước dùng chua thanh tạo nên một bữa sáng thơm ngon trọn vẹn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 4 cung hoàng đạo giỏi chiến tranh lạnh nhất, một khi đã tức giận thì rất hiếm khi làm hòa