Mẹ đảm Sài thành chia sẻ loạt món ăn sáng siêu hấp dẫn, nhìn thôi đã muốn thưởng thức
Tin liên quan
Chị Thảo Võ (30 tuổi, sinh sống và làm việc tại TP.HCM) cho rằng có rất nhiều cách để chúng ta bày tỏ sự yêu thương của mình đối với những người thân trong gia đình. Cá nhân chị, thực hiện những bữa ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho chồng con chính là một cách 9X chăm sóc yêu thương tổ ấm nhỏ.
Mới đây, khi chia sẻ loạt bữa sáng nấu cho 2 vợ chồng lên mạng xã hội, chị đã nhận về rất nhiều sự quan tâm yêu thích của mọi người.
Bánh bao
Bánh xèo
Mì xào thịt bò
Chị Thảo cho hay: ''Đối với mình bữa ăn sáng có vai trò vô cùng quan trọng vì nó bắt đầu một ngày mới nhiều năng lượng. Thường mình chỉ nấu cho 2 vợ chồng. Vì con đi học nên mình cũng muốn bé theo nề nếp, ăn sáng ở trường. Chỉ có cuối tuần thì mình sẽ nấu cho gia đình cả 3 người.
Mình cảm thấy rất yên tâm khi bắt đầu một ngày mới được tự tay chuẩn bị bữa ăn cho những người thân yêu. Quan trọng là ăn sáng ở nhà sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm''.
Mẹ đảm này thường thức dậy lúc 5h để nấu ăn luôn cho bữa trưa mang đi làm và bữa tối. Tính chung khoảng thời gian nấu cho 3 buổi trong ngày là khoảng 120 phút.
Khi nấu ăn cho gia đình, đặc biệt là bữa sáng, chị thường chú ý đến yếu tố dinh dưỡng. 9X chuộng các món ăn truyền thống của người Việt. Chính vì thế bữa sáng thường là những món ăn thông dụng phổ biến. Và dù ăn món gì thì mẹ đảm này cũng cố gắng kết hợp cùng rau xanh.
Miến măng vịt
Bún gạo trộn
Phá lấu lòng bò
Bún bò giò heo
Đối với những món cầu kỳ, tốn nhiều thời gian như bánh bao, chị Thảo sẽ chuẩn bị vào cuối tuần. Làm xong bánh sẽ đem cấp đông. Các món nước thì 9X sẽ hầm xương vào tối đêm trước rồi sáng hôm sau chỉ việc nấu.
''Mình thường tham khảo những công thức làm món ăn trên mạng, sau đó biến tấu theo khẩu vị riêng của gia đình. Để tiết kiệm thời gian, mình sẽ lên thực đơn trước cho cả tuần. Thông thường mình đi chợ 1 tuần 1 lần để mua thực phầm như thịt, cá, rau củ các loại, sau đó mang về sơ chế và phân loại. Chồng mình thuộc tuýp người dễ ăn, nên hầu như món nào anh cũng ưng hết. Chính vì vậy mình cũng không gặp khó khăn gì khi vào bếp'' - chị cho biết.
Dưới đây là một số công thức làm món ăn sáng của chị Thảo chia sẻ, bạn có thể tham khảo ngay!
Cách làm nui xào bò lát chay
Nguyên liệu:
- Bò lát chay
- Nui ống
- Cà rốt, hành tây, ớt chuông
- Hạt nêm chay, dầu hào chay, dầu ăn, tương ớt, đường, nước tương, tương cà, tiêu
Cách chế biến:
- Cà rốt, hành tây, ớt chuông đem rửa sạch thái lát vừa ăn.
- Bò lát chay ngâm vào nước ấm cho nở, sau đó lấy ra rửa và vắt ráo.
- Bắc nồi nước sôi cho thêm tí dầu ăn vào. Tiếp đó bạn cho nui vào luộc đến khi mềm (khoảng 8 phút) rồi vớt ra để ráo.
- Làm hỗn hợp sốt gồm: Hạt nêm chay, dầu hào chay, dầu ăn, tương ớt, đường, nước tương, tương cà, tiêu, cho vào chén trộn đều thành hỗn hộp sốt.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho hành boa rô vào phi thơm, sau đó cho bò lát chay vào. Tiếp đó cho hỗn hợp sốt vào xào chung cho bò thấm gia vị, rồi cho rau củ vào xào. Cuối cùng cho nui vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, rồi bày ra đĩa.
Cách làm cháo cá lóc
Nguyên liệu
- 1 con cá lóc
- Gạo
- Cà rốt, nấm rơm, rau giá , rau đắng, hành tím, gừng, chanh…
- Hạt nêm, muối, tiêu, mắm…..
Cách chế biến
- Cá lóc làm sạch, rửa với nước muối, chanh, gừng cho hết tanh. Cắt khúc vừa ăn, rồi ướp cá với xíu hạt nêm, tiêu, hành tím.
- Nấm rơm ngâm với bột mì và muối, rửa sạch, để ráo.
- Bắt chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào. Dầu nóng cho cá vào chiên sơ để thịt cá săn lại. Sau đó cho vào nồi nước sôi nấu cho đến khi thịt cá chín vừa đủ thì vớt ra. Sẵn chảo đó cho luôn nấm rơm vào rồi nêm thêm tí hạt nêm vào đảo sơ.
- Cho gạo đã vo vào nồi nước luộc cá, ninh gạo đến khi gạo mềm thì cho cà rốt, nấm rơm vào. Nêm thêm gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, mắm cho vừa khẩu vị rồi rắc thêm tiêu lên cháo cho thơm.
- Cá lóc cho vào đĩa, rắc ít hành phi cho thơm, chấm với mắm mặn xắt ớt. Cháo ăn kèm với rau đắng và rau giá.
Cách làm xôi yến mạch thập cẩm
Nguyên liệu
- Yến mạch cán dẹp
- Cánh gà
- Hạt nêm, mắm, tiêu, tỏi, tương ớt, đường
- Chả lụa, hành phi, dưa leo, cà rốt
Cách chế biến
- Yến mạch cán dẹp cho vào rây rửa sơ qua. Sau đó trộn với bột nghệ và xíu muối hồng, rồi cho lên nồi hấp. Trong quá trình hấp thì vẩy thêm nước và trộn đều để yến mạch được nở đều (hấp khoảng 10-15 phút tùy lửa).
- Cánh gà rửa sạch, để ráo, đem chiên cho vàng đều.
- Bắc một chảo khác lên bếp, cho một xíu dầu ăn, rồi cho tỏi bằm vào phi thơm, sau đó cho gà chiên vào. Thêm nước sốt gồm: mắm, đường, hạt nêm, tương ớt, tiêu, nước lọc vào, để lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp nước sốt cạn lại.
- Làm nộm chua ngọt: dưa leo, cà rốt cắt khúc vừa ăn, rồi trộn đều với đường, muối, và giấm.
- Bày ra đĩa xôi yến mạch, thêm topping ăn kèm như: gà chiên mắm, chà bông, nộm chua ngọt, hành phi.
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất