Mẹ đảm 8X gợi ý loạt mâm cơm chay mùa Vu Lan 'đẳng cấp nhà hàng' với những món hấp dẫn, dễ làm
Tin liên quan
Tháng 7 âm lịch là mùa Vu Lan báo hiếu của các Phật tử. Có nhiều cách để tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ, trong đó điển hình và được nhiều người lựa chọn là việc ăn chay. Mọi thành viên có thể tươm tất sắp mâm cỗ thuần chay thanh tịnh kính lễ tổ tiên, thể hiện lòng biết ơn đến bậc cha ông.
Trong ngày đầu tháng 7 Âm lịch, chị Trần Thị Hoa (sinh 1984, sinh sống ở Đà Nẵng) cũng đã chuẩn bị những mâm cơm chay đầy màu sắc, thịnh soạn "hết phần thiên hạ". Những mâm cơm chay bắt mắt của chị Hoa được chị chuẩn bị rất tươm tất, đầy đủ dinh dưỡng và đa dạng với nhiều món. Mẹ đảm này đã khéo léo kết hợp đồ chay mua sẵn cùng các nguyên liệu rau củ quả, nấm... để chế biến thành các món hấp dẫn, ngon miệng.
Dù bận bịu với công việc nhưng chị Hoa luôn cố gắng sắp xếp thời gian để vào bếp. Với chị, nấu ăn chính là cách để chiều chuộng và chăm sóc bản thân, người thân một cách tốt nhất. Có một điều đặc biệt, cứ đến ngày Rằm hay mùng 1 đầu tháng, chị lại nấu đồ chay như một cách an lạc, tạo sự nhẹ bụng, thanh đạm cho cơ thể.
Chị Hoa cho biết, bản thân chị làm nghề tự do nên chị chọn tháng 2 ngày Rằm và Mùng 1 sẽ sửa
soạn những bữa cơm chay, trước là để thắp hương mời người thân đã khuất. Sau đó thì cùng gia đình thưởng thức thành quả những mâm cơm chay ngon mắt này.
Thông thường buổi sáng trước khi ăn chay 1 ngày, chị Hoa sẽ đi chợ mua những loại nấm khô. Buổi tối sơ chế trước rồi sáng hôm sau chị đi chợ sớm mua rau củ nấm tươi về chế biến.
Tùy vào độ đơn giản hay phức tạp của từng món mà chị Hoa sẽ mất khoảng 2-3h đồng hồ để thực hiện xong một mâm cơm chay. Mỗi tháng chị Hoa ăn chay có 2 ngày nên chị cũng không chú trọng về dưỡng chất mà chủ yếu chị sẽ cố gắng làm đủ món khác nhau nhằm tạo sự thay đổi cho lạ miệng. Nguyên liệu chị sử dụng để nấu cơm chay chủ yếu là rau củ, nấm tươi và một vài loại nấm khô, đậu phụ non ...
''Để hoàn thành được những mâm cơm đó ngoài nguyên liệu ra, mình nghĩ nhất định phải có niềm đam mê và yêu thích mới có thể làm nên được bởi nấu món chay là cả một quá trình làm nghệ thuật. Đó là sự kết hợp, đan xen giữa nghệ thuật ẩm thực và nghệ thuật tạo hình để mang lại những món ăn bắt mắt, đảm bảo đủ tiêu chí ngon, rẻ, tốt cho sức khỏe và đặc biệt là hình thức đẹp, bày biện tinh tế'' - chị Hoa nói.
Cùng xem thêm một số mâm cơm chay ngon của chị Hoa nhé!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất