MC Đan Lê chia sẻ công thức nấu bún mọc dọc mùng cực ngon mà không lo bị ngứa
Tin liên quan
Không chỉ là một diễn viên, MC xinh đẹp, tài năng mà Đan Lê còn nổi tiếng là một người người vợ đảm đang với khả năng nấu ăn ngon. Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, cô luôn dành thời gian xuống bếp để nấu những món ngon đãi gia đình.
Đan Lê
Sau một lần đổ vỡ, hiện MC Đan Lê đang sống hạnh phúc bên ông xã Khải Anh. Trải qua 10 năm gắn bó cặp đôi có hai cậu con trai kháu khỉnh.
Mới đây, trên trang cá nhân, Đan Lê khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa trầm trồ khi khoe hình ảnh trổ tài nấu món bún mọc dọc mùng. Nữ diễn viên sinh năm 1983 còn không quên chia sẻ công thức với mọi người.
Chia sẻ về món ăn của mình, Đan Lê viết: ''Nhớ ngày nhỏ, mỗi khi trời trở lạnh, rất thích được mẹ nấu bún mọc dọc mùng cho ăn, vừa ngon, vừa chua chua ngọt ngọt, chan chan húp húp xì xụp.
Mà hồi ấy mẹ cũng chẳng mấy khi bày vẽ được, mẹ bảo: Món ngon nhưng cách rách lắm. Mẹ còn phải đi làm nuôi nấng 2 chị em.
Thế là thôi, chẳng đòi mẹ nữa. Mỗi lần thèm quá mò ra hàng gần nhà ăn, y rằng về ngứa lè cả lưỡi, móc cả cổ. Nên sau này lớn lên quyết lập lời thề: Phải biết nấu bún dọc mùng không ngứa''.
Bún mọc dọc mùng là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích vì hương vị thanh ngọt không quá nhiều mỡ dễ ngấy của nước dùng. Để món ăn này ngon chuẩn, bạn phải làm sao để sườn hầm không bị hôi, mà phải thơm ngon. Còn dọc mùng làm sao để khi ăn vào miệng cũng không bị ngứa lăn tăn.
Cách làm bún mọc dọc mùng của Đan Lê
Nguyên liệu:
- Sườn non 500g
- Thịt xay 200g
- Giò sống 200g
- Mộc nhĩ, nấm hương, me chín
- Dọc mùng(bạc hà)
- Cà chua,rau mùi, hành khô
- Bún 500g
Các bước làm:
- Sườn non rửa sạch và chần qua nước sôi (để nước dùng được trong và thơm hơn). Sau đó rửa sạch lần 2 và thêm nước + 1 thìa cà phê muối gia vị, ninh sườn trong khoảng 15 phút bằng nồi áp suất cho mềm và ngấm gia vị. Nếu không sử dụng nồi áp suất thì ninh lâu hơn cho đến khi vừa ăn.
- Sườn non ninh xong vớt ra đĩa.
- Dọc mùng tước kỹ vỏ rửa sạch,thái xéo, ngâm cùng 2 thìa cà phê muối trắng trong 10 phút sau đó rửa lại nhiều lần và bóp kiệt nước (bóp chứ đừng vắt vì vắt làm dọc mùng dễ bị nát, lúc ăn mất độ giòn). Dọc mùng nên làm kĩ lúc ăn sẽ không bị ngứa.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cùng nước ấm, rửa sạch và thái nhuyễn.
- Cà chua rửa sạch thái múi cau.
- Rau mùi, hành khô rửa sạch thái nhỏ.
- Me chín ngâm nước nóng để cốt me tan ra, lọc bỏ hạt.
Làm thịt mọc và nấu nước dùng:
- Cho thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương vào bát tô cùng với 1/2 thìa cà phê muối gia vị, ít tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trộn đều và vo thành viên tròn vừa ăn.
- Đun sôi nước dùng và thả thịt mọc vào đun, mọc nổi lên là chín.
- Làm nóng chảo, phi thơm hành khô và xào cà chua để lấy màu.
- Thêm me chua theo khẩu vị.
- Cho dọc mùng vào nồi đun sôi lần nữa để dọc mùng chín, tắt bếp và thêm hành, mùi.
Thành phẩm:
- Cho bún vào tô, xếp lần lượt sườn, thịt mọc, dọc mùng và chan nước dùng vào thưởng thức.
Hy vọng, với bí quyết từ Đan Lê, bạn sẽ có thể chế biến thành công món bún mọc dọc mùng này!
NT
Ảnh: FBNV
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất