Mách bạn cách món khoai lang gừng, giòn bên ngoài, dẻo bên trong
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai lang, gừng.
- Gia vị: muối, đường, nước tương đen.
Cách làm khoai lang gừng:
- Chuẩn bị nguyên liệu: Gọt vỏ khoai lang, cắt thành lát dày rồi cắt thành miếng vuông nhỏ. Cho khoai vào nồi để sẵn.
- Chuẩn bị gừng: Cắt gừng thành sợi mỏng.
- Chiên khoai lang: Đun nóng dầu trong chảo, cho khoai vào khi dầu đã nóng khoảng 50%. Dùng lửa nhỏ để chiên khoai, tránh dầu quá nóng. Chiên khoai trong khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo dầu.
- Nấu khoai lang gừng: Giữ lại một chút dầu trong chảo, cho gừng vào phi thơm. Tiếp theo, cho khoai lang vào, xào nhẹ trong 30 giây. Thêm một thìa nước, muối, đường vào, khuấy đều.
Sau đó, cho vài giọt nước tương đen vào, tiếp tục xào cho khoai chín đều. Thêm một ít nước, tinh bột, đun cho đến khi nước sệt lại. Cuối cùng, cho thêm dầu để món ăn sáng bóng, bày ra đĩa. Món khoai lang gừng thơm ngon đã sẵn sàng.
Anh Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất