Lạnh trời, làm ngay món bò nấu đậu thơm lừng, ăn kèm với bún hay bánh mì đều hợp

Khánh An 2024-11-14 11:36
- Bò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Khoảng 700g thịt bắp bò

- Đậu trắng tươi 300g

- Cà rốt, khoai tây, hành tây (mỗi loại 2-3 củ)

- Ớt sừng, tỏi, một ít hành tím, hành lá, ngò rí

- Bột năng hoặc bột bắp

- 1 trái dừa tươi lấy nước

- Gia vị: dầu ăn, dầu điều, hạt nêm, đường, muối...

Lạnh trời, làm ngay món bò nấu đậu thơm lừng, ăn kèm với bún hay bánh mì đều hợp

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: Thịt bắp bò sau khi mua về, rửa sạch với nước muối loãng. Để khử mùi hôi, bạn có thể tráng qua với một chút rượu trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Thái thịt thành khối vuông cỡ 3cm, ướp cùng hạt nêm, đường, một muỗng canh dầu điều, hành tím băm nhỏ. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Rau củ: Gọt vỏ cà rốt, khoai tây, hành tây, sau đó rửa sạch. Hành tây cắt dạng múi cau. Cà rốt, khoai tây có thể tỉa hoa hoặc thái thành miếng vuông vừa ăn. Đậu trắng rửa sạch. Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ.

Sau khi sơ chế xong, bạn đã sẵn sàng để nấu món lagu bò đậu đậm đà, thơm ngon.

Cách nấu món lagu bò với đậu

- Đầu tiên, cho một ít dầu ăn vào chảo, làm nóng. Cho cà rốt, khoai tây vào chiên sơ khoảng 3-5 phút, sau đó vớt ra để riêng. Dùng chảo vừa chiên khoai, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn trong khoảng 5 phút. Lưu ý là phải xào trên lửa lớn để thịt bò không bị dai.

- Khi thịt bò đã săn lại, hạ lửa nhỏ, đổ nước dừa tươi vào nồi, tiếp tục hầm trong khoảng 30 phút. Nếu nước dừa không đủ, bạn có thể thêm nước lọc.

Lạnh trời, làm ngay món bò nấu đậu thơm lừng, ăn kèm với bún hay bánh mì đều hợp

- Sau đó, cho đậu trắng vào nồi, nấu thêm khoảng 20 phút (nếu sử dụng đậu khô, thời gian nấu sẽ lâu hơn). Tiếp theo, cho cà rốt, khoai tây đã chiên vào nấu cùng. Hành tây sẽ được cho vào cuối cùng để tránh bị mềm nhũn.

Lạnh trời, làm ngay món bò nấu đậu thơm lừng, ăn kèm với bún hay bánh mì đều hợp

- Khi các nguyên liệu đã chín mềm, pha một muỗng canh bột bắp hoặc bột năng với nửa chén nước lọc, từ từ đổ vào nồi, khuấy đều cho nước sốt trở nên sệt lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

Lạnh trời, làm ngay món bò nấu đậu thơm lừng, ăn kèm với bún hay bánh mì đều hợp

- Múc lagu bò nấu đậu ra tô, thêm ớt cắt lát, hành, ngò lên trên. Món ăn có màu vàng bắt mắt, nước sốt sánh mịn, thịt bò mềm mà không dai, đậu trắng bùi bùi hòa quyện với vị ngọt của cà rốt, khoai tây. Món này rất hợp ăn với cơm, bún hay bánh mì. Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị một bát muối tiêu chanh để chấm thịt bò, ăn kèm với ít rau quế hoặc ngò gai.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sữa rửa mặt làm sạch sâu có chứa AHA và BHA