Không ngờ khoai lang với bột mì lại làm ra món bánh ngon lành đến thế!

Emdep.vn - Bánh có màu vàng ươm, khi ăn cảm nhận thấy rõ vị ngọt bùi của khoai lang, béo ngậy của sữa tươi, thơm phức của vừng đen, rất hấp dẫn!

 Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

 

 Nguyên liệu làm món bánh khoai lang chiên:

- Khoai lang nghệ: 1 củ to

- Bột mỳ: 50gr

- Sữa tươi: 1/3 hộp nhỏ (khoảng 50ml)

- Mè đen: 2 thìa cơm

- Đường cát, dầu ăn

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

 

Cách làm món bánh khoai lang chiên: 

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt ra từng miếng nhỏ.

Bước 2: Bỏ khoai lang vào nồi hấp chín.

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Bước 3: Cho khoai lang chín ra đĩa, đợi nguội, sau đó các bạn dùng tay (các bạn nhớ đeo găng tay nhé!) bóp nhuyễn khoai như hình. 

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

 

Bước 4: Đổ bột mỳ vào khoai, nhào cho 2 nguyên liệu quyện vào nhau.

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Bước 5: Cho vào khoảng 50 gr đường + 1/3 hộp sữa tươi (lưu ý, vừa thêm sữa vừa nhào để cảm nhận được độ dẻo mịn của bột, tránh để bột bị nhão). Dùng tay nhào cho bột trở thành một khối bột mịn là được.

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Bước 6: Chia bột thành từng miếng nhỏ rồi nặn tròn đều nhau. Rắc mè đen lên trên mặt bánh rồi lấy tay ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt 1 chút.

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Bước 7: Làm nóng chảo, cho 1 lượng dầu ăn vừa phải vào (món này không cần chiên ngập dầu), đợi sôi thì thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi cho bánh ra đĩa (có lót giấy thấm dầu).

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Bước 8: Bày bánh ra đĩa và ăn nóng.

Thành phẩm:

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang chiên vô cùng hấp dẫn rồi đấy!

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Bánh có màu vàng ươm, khi ăn cảm nhận thấy rõ vị ngọt bùi của khoai lang, béo ngậy của sữa tươi, thơm phức của vừng đen, càng ăn càng nghiền.

Dẻo thơm ngọt bùi món bánh khoai lang chiên, càng ăn càng nghiền.

Chúc các bạn thành công với công thức làm món bánh khoai lang chiên này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Chủ bếp Bích Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm