Chớm đông, mẹ đảm Sài Gòn làm mắm chưng tôm thịt trứng muối lạ miệng, đưa cơm
Tin liên quan
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
- Mắm cá linh, tôm, thịt heo.
- Trứng gà, trứng muối.
- Hành tỏi phi vàng.
- Hành lá, ớt.
- Dầu ăn, hạt nêm, đường.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, phi vàng thơm. Ớt, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm bóc vỏ, thái nhỏ, thịt băm nhuyễn.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
- Trước tiên, cho mắm cá linh, thịt băm, tôm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu vào tô. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện.
- Đập trứng vào chén, giữ lại 1 - 2 lòng đỏ để riêng. Đánh tan trứng, cho vào tô nguyên liệu đã trộn cùng với hành phi vàng. Trộn đều lần nữa để các thành phần kết hợp hoàn toàn.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp vào khay, xếp trứng muối lên trên bề mặt.
Bước 3: Hấp
- Đặt khay mắm vào nồi hấp hoặc nồi chiên hơi nước, hấp trong khoảng 20-25 phút.
- Sau đó, quét một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt mắm, thêm một ít ớt, hành lá để trang trí. Tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa cho đến khi mắm chưng chín hoàn toàn.
- Mắm chưng tôm thịt trứng muối khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt của trứng hòa quyện cùng sự đậm đà của tôm, thịt, mắm cá linh, tạo nên một hương vị rất độc đáo. Món mắm chưng này ăn nóng cùng cơm trắng, rau sống sẽ rất ngon, hấp dẫn!
Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng!
Anh Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất