Cô nàng genZ gây sốt khi chia sẻ loạt mâm cơm đầy màu sắc cực hấp dẫn khiến bao người ngưỡng mộ

NT 2023-10-12 13:41
- Loạt mâm cơm gia đình dành cho 5 người ăn của cô nàng gen Z tên Diệu Linh này hiện đang dành được không ít lời khen trên mạng xã hội.

Diệu Linh hiện đang sinh sống và học tập tại Hà Nội. Mới đây cô nàng đã chia sẻ lên mạng xã hội những mâm cơm nhà do mình tự tay chuẩn bị và nhận được không ít lời khen, ngưỡng mộ về độ khéo tay, đảm đang của mình.

mâm cơmMâm cơm thơm ngon khiến bao người ngưỡng mộ của cô nàng gen Z

Diệu Linh hiện đang là sinh viên, sống và học tập tại Hà Nội.

Được biết, mỗi mâm cơm Diệu Linh thực hiện cho 5 người ăn với mức chi phí dao động trong khoảng từ 200.000 - 300.000 đồng. Trong đó, mỗi bữa cơm luôn có 3 món chính gồm: món mặn, món xào/luộc, món canh cùng hoa quả tráng miệng. Cô cũng thường xuyên thay đổi đa dạng các món ăn để tránh cảm giác nhàm chán.

Để giải quyết vấn đề “Hôm nay ăn gì?”, Linh sẽ lên thực đơn cho ngày tới vào tối hôm trước. Với cô, việc lên rõ kế hoạch như vậy giúp bản thân dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm nguyên liệu.

''Người truyền cảm hứng nấu ăn cho mình chính là mẹ. Mình từng thấy mẹ chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn ngon. Dáng vẻ lúc nấu nướng của mẹ đã in sâu trong mình từ đó. Thêm nữa là từ nhỏ mình đã được mẹ cho phụ việc nhà và bếp núc rồi. Sau này lớn lên thì mình cũng được mẹ dạy cho một vài món đơn giản. Ngoài ra, mình cũng tự mày mò thêm trên mạng nữa'' - cô gái trẻ chia sẻ.

 

mâm cơmMâm cơm thơm ngon khiến bao người ngưỡng mộ của cô nàng gen Z

mâm cơmMâm cơm thơm ngon khiến bao người ngưỡng mộ của cô nàng gen Z

Cô nàng gen Z gây sốt khi chia sẻ loạt mâm cơm đầy màu sắc cực hấp dẫn khiến bao người ngưỡng mộ

Trung bình mỗi mâm cơm, Diệu Linh mất khoảng từ 45 phút - 1h để hoàn thành. Thực phẩm mua về, cô nàng đem sơ chế trước rồi để tủ lạnh bảo quản. Ngoài ra cô cũng có sử dụng thêm nồi chiên không dầu với nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn.

''Thường thì mình chỉ học một nửa buổi, cộng thêm việc biết cách sắp xếp nên không gặp quá nhiều khó khăn khi vào bếp. Mình sẽ tự đi chợ để lựa chọn thực phẩm. Những hôm bị vướng lịch học thì mẹ sẽ hỗ trợ mình đi mua sắm.

Khi nấu ăn, mình thường ưu tiên cách trình bày lên hàng đầu. Mình nghĩ mâm cơm trông đẹp mắt thì ăn cũng sẽ ngon miệng hơn. Với mình, mỗi ngày vào bếp là một niềm vui. Mình luôn cố gắng chế biến các món ăn hợp khẩu vị, sở thích của mọi người trong gia đình và rất thích được nghe những lời góp ý. Từ đây mình sẽ biết được những thiếu sót để lần sau làm tốt hơn" - 10X bộc bạch. 

Cô nàng gen Z gây sốt khi chia sẻ loạt mâm cơm đầy màu sắc cực hấp dẫn khiến bao người ngưỡng mộ

mâm cơmMâm cơm thơm ngon khiến bao người ngưỡng mộ của cô nàng gen Z

mâm cơmMâm cơm thơm ngon khiến bao người ngưỡng mộ của cô nàng gen Z

''Được nấu ăn cho cả gia đình và thấy người thân yêu quây quần bên nhau thưởng thức những món ngon lành chính là động lực để mình vào bếp mỗi ngày.

Mình có nhiều kỷ niệm trong quá trình nấu ăn nhưng điều làm mình nhớ nhất chính là hồi đầu mới tập tành vào bếp. Lúc đó mình có lên mạng thấy mọi người nấu ngon mà bắt mắt lắm nên cũng thử làm theo rồi chụp lại, chỉ là chưa tự tin nên không chia sẻ lên mạng. Sau này khi thấy gia đình và bạn bè ăn những món mình nấu một cách ngon miệng. Đồng thời mọi người cũng động viên mình như tiếp thêm tình yêu và sự đam mê với việc nấu nướng. Từ đó mình bắt đầu chăm chỉ chụp lại những mâm cơm hàng ngày và mạnh dạn hơn trong việc chia sẻ lên mạng xã hội.

Theo mình thì ý nghĩa của mâm cơm nhà ẩn chứa nhiều tư tưởng cao đẹp. Nó là biểu tượng cho tình cảm yêu thương gắn bó giữa các thành viên thông qua việc cùng nhau dùng bữa và trò chuyện sau một ngày làm việc vất vả'' - cô cho biết thêm.

 NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bạn đời lý tưởng cho 12 cung hoàng đạo là ai?