Cách làm kim chi Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị như của Thân Thúy Hà
Tin liên quan
Thân Thúy Hà
Kim chi vốn là một món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc, nhưng hiện nay đã được ưa chuộng ở khắp nới trên thế giới. Món kim chi được lên men có vị chua dịu, cay nồng, mang lại cảm giác lạ miệng, dễ ăn, rất thích hợp để ăn kèm giải ngán với những món nhiều dầu mỡ. Không chỉ ngon mà kim chi còn là món ăn giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cách làm kim chi vốn không khó nhưng cần một chút sự tỉ mỉ. Muốn có được món kim chi ngon thì bạn phải chọn cải thảo thật tươi, không bị dập héo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bảo quản kim chi vừa làm trong lọ thủy tinh để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài. Muốn làm kim chi để lâu, bạn có thể bảo quản kim chi trong tủ lạnh, nhằm giảm quá trình lên men của kim chi.
Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn như của Thân Thúy Hà
Nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc:
- 1 cây cải thảo, 1 củ cải, 1 củ cà rốt
- Hành lá, 1 ít hẹ, gừng băm, tỏi băm
- Nửa tô cháo gạo nếp
- Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cafe), 3 lạng ớt bột Hàn Quốc
Các bước làm kim chi Hàn Quốc:
Cải thảo bổ làm đôi, sau đó chích mũi dao ở đầu cuống cải thảo. Tiếp theo, dùng tay bửa cải thảo làm hai phần. Tương tự như vậy với nửa còn lại sẽ có 4 phần cải thảo.
Rửa qua cải thảo rồi ướp muối hạt vào cuống từng lá cải thảo cho đến hết. Lưu ý, rắc muối vào cuống lá mà không rắc vào lá. Rắc xong gập lại như cũ và để trong 2 tiếng.
Khoảng 30 phút bạn lật cải thảo để muối ngấm vào trong cải thảo làm mềm cải thảo. Sau đó, đem cải thảo rửa sạch với nước.
Hành lá, hẹ, đem thái vừa phải. Nếu không thích ăn hành hay hẹ thì có thể không cần cho. Thái xong, cho hành vừa thái vào tô cháo.
Cà rốt củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó mang thái sợi và cũng cho vào trong tô cháo sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi cho vào một chiếc nồi lớn.
Tiếp theo, cho tỏi băm, gừng băm vào.
Tiến hành nêm gia vị với nửa bát nước mắm, nửa bát ớt bột Hàn Quốc, ai thích ăn cay có thể cho nhiều hơn, ít hơn tùy sở thích. Rồi đến thêm đường vào trong hỗn hợp, các bạn lưu ý cũng cho theo thói quen ăn uống của mình nha. Mỗi lần cho một gia vị là đều phải trộn đều lên bạn nhé.
Sau khi đã có một hỗn hợp từ các nguyên liệu rồi thì đến công đoạn cuối cùng là trộn kim chi. Lấy 4 phần kim chi đã ướp muối và rửa sạch để ra đĩa. Sau đó tiếp tục lấy hỗn hợp gia vị đặt vào cuống từng cái lá cho đến hết. Giống như ban đầu ướp muối. Tiếp đến, cuốn tròn kim chi lại và cho vào bình hoặc nồi để lên men. Quá trình lên men khoảng 1 ngày, nếu bạn nào thích ăn chua hơn có thể để đến 2 ngày.
Chúc bạn thành công với cách làm kim chi đơn giản trên!
NT
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất