Cách làm kim chi củ cải trắng đơn giản tại nhà, hương vị thơm ngon chuẩn Hàn Quốc

Bồ Đào 2021-11-08 08:00
- Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi củ cải trắng đơn giản tại nhà, đảm bảo hương vị thơm ngon chuẩn Hàn Quốc.

Kim chi củ cải là một món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc, là loại kim được làm bằng củ cải trắng. Món ăn này được ưa chuộng bởi hương vị cay giòn, chua thanh vô cùng kích thích vị giác. Không chỉ vậy, món kim chi củ cải cũng cung cấp nhiều giá trị sức khoẻ. Kim chi củ cải hấp dẫn nhất là khi được dùng kèm cơm trắng. 

Cách làm kim chi củ cải trắng đơn giản tại nhà, hương vị thơm ngon chuẩn Hàn Quốc.

Kim chi củ cải hấp dẫn nhất là khi được dùng kèm cơm trắng. 

Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi củ cải trắng đơn giản tại nhà, đảm bảo hương vị thơm ngon chuẩn Hàn Quốc.

Nguyên liệu kim chi củ cải trắng:

  • Củ cải trắng loại to: 1kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Táo: ½ quả
  • Hành lá xanh: 2 nhánh
  • Đường, muối tinh, nước mắm, tỏi, gừng băm
  • Nước lọc, bột gạo
  • Bột ớt Hàn Quốc

 

Cách làm kim chi củ cải trắng đơn giản tại nhà, hương vị thơm ngon chuẩn Hàn Quốc.

Cách làm kim chi củ cải đơn giản tại nhà

Cách làm kim chi củ cải trắng đơn giản tại nhà:

Bước 1: Rửa sạch củ cải, bạn cắt nhỏ thành những khúc vừa ăn. Sau đó cho 2 thìa đường, 2 thìa muối vào âu lớn trộn đều. 

Bước 2: Cắt nhỏ hành lá. Gọt vỏ táo, cắt hạt lựu, cắt nhỏ hành tây rồi cho vào máy xanh với khoảng 3 thìa nước mắm. Đổ hỗn hợp trên vào một bát nhỏ, đem trộn với 1 thìa tỏi, gừng băm nhuyễn, hành lá, 2 thìa bột ớt. 

Bước 3: Rửa củ cải bằng nước sạch và để ráo nước. 

Cách làm kim chi củ cải trắng đơn giản tại nhà, hương vị thơm ngon chuẩn Hàn Quốc.

Bạn không nên thái củ cải thành những miếng quá nhỏ, bởi vì củ cải sẽ bị ngót, giảm kích thước sau khi lên men. 

Bước 4: Trộn củ cải cùng 2 thìa ớt bột và để riêng một âu. Dùng 1 thìa bột gạo trộn một xíu nước lọc và đem vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Khi hỗn hợp đã sền sệt thì trộn vào hỗn hợp hành tây xay nhuyễn cùng táo ban nãy. 

Bước 5: Cuối cùng bạn trộn củ cải vào, rồi đổ vào lọ đậy nắp kín chặt khoảng 1 ngày là ăn được. 

 

Một vài lưu ý trong cách làm kim chi củ cải trắng:

Bạn không nên thái củ cải thành những miếng quá nhỏ, bởi vì củ cải sẽ bị ngót, giảm kích thước sau khi lên men. 

Hãy chia kim chi củ cải thành nhiều hộp nhỏ, mỗi lần ăn sẽ dùng một hộp, việc này nhằm tránh mở kim chi ra nhiều lần sẽ dễ gây oxy hoá và chua nhanh.

Cách làm kim chi củ cải trắng đơn giản tại nhà, hương vị thơm ngon chuẩn Hàn Quốc.

Món kim chi củ cải trắng bạn có thể dùng kèm với cơm trắng, hoặc các món kho, nướng, hoặc nấu cùng canh, mì,...

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi củ cải trắng trên đây!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Có bị kích động đến đâu thì 4 cung Hoàng đạo này cũng có chính kiến riêng