Tuyệt chiêu giúp bạn làm cánh gà chiên ngon như nhà hàng cho bữa tiệc cuối năm thêm hấp dẫn

Ngọc Huyền 2022-12-28 09:59
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học cách làm cánh gà ngon như nhà hàng cho bữa tiệc cuối năm thêm hấp dẫn này.

1. Cắt cánh gà

Hé lộ tuyệt chiêu giúp bạn làm cánh gà ngon như nhà hàng cho bữa tiệc cuối năm thêm hấp dẫn

Đầu tiên, bạn phải cắt cánh gà để mang lại hương vị thơm ngon hơn cho món ăn đồng thời giúp cánh gà có kết cấu và hình dạng đẹp mắt. Mặc dù vậy, bước này hoàn toàn không bắt buộc. Nó phụ thuộc vào sự lựa chọn của người nấu. Nếu bạn chọn cắt cánh gà, bạn hãy sử dụng một con dao sắc để cắt cánh gà. Ngoài ra, theo các chuyên gia, để làm cho cánh gà ngon ngọt hơn, tốt nhất bạn nên cho dung dịch nước muối vào cánh gà để làm mềm cánh gà.

2. Ướp cánh gà

Hé lộ tuyệt chiêu giúp bạn làm cánh gà ngon như nhà hàng cho bữa tiệc cuối năm thêm hấp dẫn

Khi bạn đã tỉa hoặc cắt cánh gà, bước tiếp theo là ướp cánh gà. Hãy đảm bảo rằng nước sốt bạn đang sử dụng có đủ hương vị và gia vị, vì chỉ khi đó cánh gà mới thơm ngon như nhà hàng. Cách ướp cánh gà hoàn hảo là hỗn hợp các loại thảo mộc và gia vị cùng dầu ô liu. Bây giờ, tùy thuộc vào hương vị bạn muốn, bạn có thể thêm nước sốt BBQ, xì dầu, nước sốt ớt hoặc thậm chí là nước sốt ngọt. Một điểm quan trọng khác bạn cần lưu ý là xoa bóp cánh gà thật kỹ, vì chỉ khi đó bạn mới có được cánh gà ngon ngọt. Ngoài ra, theo các chuyên gia, bạn phải ướp cánh gà khoảng 2-3 giờ trong tủ lạnh.

3. Thêm nước sốt vào cánh gà

Hé lộ tuyệt chiêu giúp bạn làm cánh gà ngon như nhà hàng cho bữa tiệc cuối năm thêm hấp dẫn

Theo truyền thống, cánh gà sẽ được tẩm bột và vụn bánh mì rồi chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng. Bước cuối cùng này rất quan trọng. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, cánh gà được tẩm ướp với các loại nước sốt có hương vị khác nhau giúp cánh gà mọng nước và vừa miệng.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tình yêu giống như bếp lửa