3 cách làm cánh gà om mềm thơm thấm vị, đơn giản cho bữa cơm gia đình
Tin liên quan
Cánh gà om xì dầu
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 6 đến 10 cái,
- Xì dầu: 2 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Rượu vang trắng dùng để nấu ăn: 1 muỗng canh
- Gừng: 1 củ gừng, băm nhỏ
- Hoa hồi: 2 cánh
Cánh gà om xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Ướp cánh gà
Để giúp cánh gà đậm đà hơn thì không thể thiếu được giai đoạn tẩm ướp, đơn giản thôi bạn chỉ cần rửa sạch cánh gà, dùng đầu mũi dao nhọn xăm lên bề mặt của cánh sau đó cho vào một chút muối (chút thôi nhé kẻo mặn) và vài lát gừng băm nhuyễn, đảo đều và ướp khoảng 30 phút
Bước 2: Chiên xơ cánh gà
Đem cánh gà chiên cho vàng đều hai mặt, bạn không cần chiên vàng quá như món cánh gà chiên đâu, mục đích của việc chiên là giúp cho lớp da bên ngoài săn lại sau khi đem rim với xì dầu cánh gà vừa trắc vừa mềm và thơm.
Bước 3: Om cánh gà
Sau khi chiên các bạn cho cánh gà vào một chiếc nồi mới, thêm xì dầu, mật ong, rượu nấu ăn, hoa hồi trộn đều trong một chiếc chén rồi đem rưới đều lên cánh gà, đạy vung rim khoảng 5 phút với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng các bạn lật cánh gà cho thấm đều gia vị, bày ra đĩa dùng ngay khi nóng nhé.
Chỉ với những bước hết sức đơn giản, cùng với những nguyên liệu vô cùng dân dã, dễ kiếm bạn đã có được một món ngon đãi cả nhà rồi nhé. Món cánh gà om xì dầu đạt tiêu chuẩn khi ăn phải có mùi thơm, đậm đà của xì dầu, mật ong hòa quyện, vỏ ngoài nhìn cứng vàng, nhưng khi ăn lại mềm hơi dai một chút.
Với cách làm thế này bạn cũng có thể thay cánh gà bằng đùi gà hay ức gà, lúc đó ta có các món "Đùi gà om xì dầu" hay "Ức gà rim xì dầu", mỗi nguyên liệu sẽ cho một vị ngon riêng nhé.
Cánh gà om coca
Nguyên liệu:
- 5 cái cánh gà
- 1/2 củ hành tây
- 1 lon coca
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa nước tương
- 1 nhánh gừng
- 1 chút bột nêm, tiêu, xíu muối
- Dầu ăn
Cánh gà om coca
Cách làm cánh gà om coca:
Bước 1: Cánh gà đem rửa sạch rồi để cho ráo nước, chặt nhỏ cánh gà làm 2 đoạn ngay tại các khớp. Hành tây thái sợi, gừng thái lát mỏng. Trong nồi, thêm vào 600ml nước coca cola, gừng thái lát và 1 bó nhỏ hành lá, đun sôi khoảng 10 phút rồi lược qua rây loại bỏ hành lá và gừng.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 - 3 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì gắp từng cái cánh gà cho vào áp chảo tới khi 2 mặt cánh gà chín sém vàng thì vớt ra.
Bước 3: Vẫn sử dụng cái chảo ấy và chỉ để lại 1 ít dầu, cho gừng, hành tây vào xào thơm, sau đó bạn trút cánh gà vừa áp chảo vào, thêm gia vị, bột nêm, hạt tiêu, xíu muối, nước tương, dầu hào và đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 4: Sau cùng, bạn cho coca vào vừa đủ ngập cánh gà, đậy vung và rim cho cánh gà rút bớt nước, lúc này nước sốt hơi sệt là tắt bếp, gắp cánh gà om coca ra đĩa để thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Cánh gà om quế
Nguyên liệu:
- Cánh gà
- Vài miếng quế, vài hoa hồi, hành lá (chọn cọng to)
- Xì dầu, ớt bột khô, đường, gừng…
Cánh gà om quế
Cách làm:
- Cánh gà sau khi rửa sạch, dùng khăn thấm khô, sau đó dùng dao sắc khứa để cánh gà vừa đẹp vừa nhanh ngấm gia vị.
- Dùng chổi phết một lớp dầu ăn thật mỏng lên chảo, rồi cho cánh gà vào, rán sơ vàng đều hai mặt. Gắp để riêng ra đĩa.
- Trải một lớp cọng hành lá lên chảo vừa rán cánh gà, xếp cánh gà lên trên.
- Lần lượt cho gừng thái miếng, quế đập dập, hoa hồi, ớt bột, đường, nước tương, hạt tiêu… và bắt đầu rim với lửa nhỏ đến khi nước sền sệt.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất