Tỏi trắng và tỏi tím cái nào tốt hơn?
Tin liên quan
Sự khác biệt giữa tỏi trắng và tỏi tím
Tỏi trắng thường có kích thước lớn hơn do các tép tỏi bên trong nó lớn hơn gấp 2-3 lần so với tỏi tím. Tuy nhiên, tỏi trắng thường không đồng đều về kích thước, với các tép tỏi lớn và nhỏ xen kẽ.
Trong khi đó, tỏi tím thường nhỏ hơn về kích thước bên ngoài nhưng các tép tỏi trong tỏi tím lại đều đặn hơn về kích thước.
Tỏi trắng hay tỏi tím: Loại nào tốt hơn?
Nếu xét về giá trị dinh dưỡng, tỏi tím thường chứa hàm lượng allicin cao hơn đáng kể so với tỏi trắng. Loại tỏi tím cũng giàu anthocyanin, một chất chống oxi hóa có lợi cho sức khỏe và làm đẹp da. Tỏi tím có hương vị mạnh mẽ hơn và thơm hơn so với tỏi trắng
Tỏi trắng thường giòn hơn và không gây cảm giác cay hăng như tỏi tím, nên thích hợp cho các món ăn tươi sống như salad.
Một điểm cần lưu ý là tỏi tím không chịu nhiệt độ thấp. Vì vậy, thường trồng vào mùa xuân và có thời gian sinh trưởng và thu hoạch lâu hơn so với tỏi trắng. Tỏi trắng có thể chịu nhiệt độ thấp hơn, nên vẫn có thể trồng vào mùa thu và mùa đông. Do đó, tỏi tím thường có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với tỏi trắng.
Loại tỏi nào bạn không nên mua?
• Không nên mua tỏi đã bóc vỏ trước, vì sau khi bóc vỏ tỏi dễ bị mốc và hỏng nhanh chóng.
• Không nên mua tỏi đã nảy mầm, vì khi tỏi nảy mầm chất dinh dưỡng trong tép tỏi tập trung vào phần chồi, làm cho tép tỏi trở nên teo lại và mất giá trị dinh dưỡng.
• Hãy tránh mua tỏi mềm hoặc có dấu hiệu teo lại, thay vào đó, lựa chọn những củ tỏi còn chắc chắn, cứng và có vỏ bóng.
Nhờ những thông tin này, bạn có thể dễ dàng chọn loại tỏi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn khi đi mua sắm. Tỏi trắng và tỏi tím đều có giá trị và có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau trong nấu ăn.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất