Mách bạn 5 mẹo bảo quản thịt lợn tươi ngon mà không cần dùng đến tủ lạnh
Tin liên quan
Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Emdep.vn để tìm hiểu những mẹo bảo quản thịt lợn tươi ngon khi không có tủ lạnh nhé
1. Bảo quản bằng muối
Muối là một chất bảo quản thực phẩm phổ biến. Muối ăn chứa clorua natri (NaCl), vì vậy vi khuẩn không thể sống hoặc sinh sản trong môi trường có nồng độ muối cao.
Cách bảo quản thịt lợn với muối rất đơn giản như sau:
• Sau khi mua thịt lợn về, hãy rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng.
• Dùng muối cọ xát lên từng miếng thịt, sau đó đặt thịt ở nơi khô ráo và thoáng mát.
Với cách này, trước khi chế biến thịt, bạn nên rửa lại nhiều lần để khử hết vị mặn của muối trong thịt lợn.
2. Bảo quản bằng giấm ăn
Giấm ăn không chỉ có tác dụng chống oxi hóa, giúp thực phẩm tươi lâu và giữ màu sắc tốt hơn, mà còn có khả năng khử mùi, bảo vệ thực phẩm và cải thiện hấp thu các chất dinh dưỡng.
Để bảo quản thịt lợn, bạn có thể thực hiện như sau:
• Thay vì rửa thịt lợn bằng nước thông thường, hãy để nguyên miếng thịt và sử dụng giấm ăn để rửa sạch thịt.
• Sử dụng một chiếc khăn sạch, nhúng qua nước giấm rồi gói thịt lại. Như vậy, giấm sẽ giúp bảo vệ thịt khỏi ôi thiu trong thời gian ngắn mà không cần đến tủ lạnh. Sau đó, chỉ cần rửa thật sạch với nước và chế biến thành món ăn yêu thích.
• Ngoài ra, giấm ăn còn giúp làm mềm cơ thịt, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chế biến món ăn.
Nhờ vào cách bảo quản này, bạn có thể yên tâm sử dụng thịt lợn tươi ngon và không cần lo lắng về việc hỏng hóc của thực phẩm.
3. Bảo quản bằng nước tương
Để bảo quản thịt lợn tươi ngon, hãy rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ khoảng 200 - 300gr. Tiếp theo, đặt thịt vào trong một chiếc hộp hoặc hũ thủy tinh.
Đun sôi nước tương và đảm bảo lượng nước đủ để ngập thịt. Khi nước tương nguội, đổ nước tương vào hộp thịt và đậy kín.
4. Bảo quản bằng tiêu
Có thể nhiều bạn chưa biết rằng tiêu cũng có tác dụng bảo quản thịt lợn khá tốt, vì hạt tiêu chứa nhiều vitamin C và chất chống oxi hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự hủy hoại các tế bào.
Cách bảo quản như sau:
• Sau khi mua thịt lợn từ chợ về, nếu không sử dụng ngay thì bạn nên rửa sạch bằng nước và để ráo.
• Khi thịt lợn đã ráo nước, cho vào một chiếc hộp và dùng hạt tiêu phủ lên bề mặt thịt. Sau đó, đặt thịt ở nơi thoáng mát.
Cách này giúp bảo quản thịt lâu hơn và khi chế biến món ăn, thịt sẽ mang mùi thơm cay hấp dẫn, kích thích tiêu hóa.
5. Bảo quản bằng mật ong
Mật ong là một nguyên liệu tuyệt vời để bảo quản thịt lợn tươi ngon ngay tại nhà. Trong mật ong, ngoài các thành phần chính là hỗn hợp các loại đường, mật ong còn chứa một lượng nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống oxi hóa và một số loại vitamin giúp bảo quản thịt tươi ngon.
Để sử dụng mật ong để bảo quản thịt lợn, bạn có thể thực hiện như sau:
• Sau khi mua thịt lợn về, hãy rửa sạch thịt bằng nước và sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
• Dùng mật ong nguyên chất thoa một lớp mỏng lên bề mặt của từng miếng thịt. Tiếp theo, treo thịt ở nơi sạch sẽ và thoáng gió.
Với cách này, thịt lợn sẽ được bảo quản lâu hơn và vị ngọt thanh của mật ong còn giúp làm tăng thêm hương vị cho thịt khi bạn chế biến.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất