'Bỏ túi' 5 mẹo đơn giản giúp hành tây sẽ tươi lâu và không bị thối rữa
Tin liên quan
Chọn hành tây chắc, khô ráo
Khi mua hành tây, bạn hãy chọn những củ chắc, khô ráo, không có đốm hoặc vết thâm. Không chọn hành tây có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào vì những củ này thường dễ bị thối rữa nhanh chóng.
Bảo quản hành tây ở nơi khô ráo, thoáng mát
Hành tây nên được bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát để tránh độ ẩm tích tụ gây thối rữa. Bạn hãy đặt hành tây vào tủ đựng thức ăn hoặc nhà bếp có luồng không khí tốt, cách xa nguồn nhiệt và ánh sáng mặt trời.
Giữ hành tây khô ráo
Độ ẩm là kẻ thù của hành tây. Vì vậy, điều quan trọng là giữ cho hành tây luôn khô ráo. Sau khi mua hoặc thu hoạch, bạn hãy để hành tây khô tự nhiên trong vài giờ ở nơi thoáng khí trước khi bảo quản. Không rửa hành tây trừ khi thực sự cần thiết. Nếu hành tây bị ướt hãy dùng khăn thấm khô hành tây trước khi bảo quản.
Đựng hành tây đúng cách
Thay vì đựng hành tây vào túi ni lông, bạn hãy cho vào túi lưới hoặc giỏ để giữ cho không khí lưu thông xung quanh hành tây, ngăn độ ẩm tích tụ và tránh thối rữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hành tây vào hộp các tông mở để bảo quản chúng tốt hơn.
Không bảo quản hành tây chung với khoai tây
Hành tây giải phóng khí etylen – một loại khí tự nhiên có thể làm cho các loại trái cây và rau quả nhanh chín và dễ hỏng hơn. Vì vậy, khi bảo quản hành tây, bạn hãy đặt chúng xa các mặt hàng nông sản khác, đặc biệt là khoai tây, để tránh tác động của khí etylen và giữ cho khoai tây và hành tây tươi lâu hơn.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất