Gan gà xào hành tây dễ làm, cho bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn

Ngọc Huyền 2024-08-23 10:47
- Bạn hãy vào bếp và thử làm món gan gà xào hành tây để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé!

Gan gà dai giòn kết hợp cùng hành tây tươi ngọt tạo nên một món xào lạ miệng, đậm đà, ai cũng thích.

Nguyên liệu làm gan gà xào hành tây: (cho 4 người ăn)

Gan gà xào hành tây dễ làm, cho bữa cơm thêm hấp dẫn

  • 340gr gan gà, thái lát thành từng miếng khoảng ½ cm
  • 2 thìa cà phê và 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
  • ½ thìa cà phê muối
  • 3 thìa cà phê bột ngô 
  • ¼ cốc nước dùng gà
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • ½ thìa cà phê hắc xì dầu
  • 2 thìa cà phê đường
  • ¼ thìa cà phê tiêu đen xay
  • 2 muỗng canh dầu đậu phộng
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ
  • ½ củ hành tây thái thành từng miếng vừa ăn
  • 1 quả ớt chuông thái thành từng miếng vừa ăn
  • 1 thìa cà phê dầu mè

Cách làm gan gà xào hành tây:

Gan gà xào hành tây dễ làm, cho bữa cơm thêm hấp dẫn

  • Cho gan gà vào bát, đổ bỏ nước thừa. Thêm 2 thìa cà phê rượu Thiệu Hưng và một chút muối, sau đó trộn đều bằng tay. Rắc 1,5 thìa cà phê bột ngô lên trên và trộn lại lần nữa để bột phủ đều lên gan.
  • Đổ ¼ cốc nước dùng gà, 1 muỗng canh xì dầu, ½ thìa cà phê hắc xì dầu, 2 thìa cà phê đường và ¼ thìa cà phê tiêu đen xay vào một cái bát nhỏ để làm nước sốt. Khuấy đều.
  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo lớn ở lửa vừa cho đến khi nóng. Xếp gan gà thái lát vào chảo, tránh chồng lên nhau. Nấu trong khoảng 1 phút mà không khuấy đảo, cho đến khi gan chuyển sang màu nâu vàng. Lật gan để nấu mặt còn lại trong khoảng một phút, cho đến khi gan chín hoàn toàn. Nếu thấy gan vẫn còn ra máu, nấu thêm một chút nữa. Sau khi gan chín, gắp ra đĩa và để sang một bên.
  • Thêm 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo, sau đó cho tỏi và gừng vào. Khuấy đều vài lần cho đến khi tỏi và gừng dậy mùi thơm.
  • Cho hành tây vào chảo, khuấy đều và nấu trong một phút.
  • Đổ gan đã nấu chín trở lại chảo và thêm hạt tiêu. Khuấy lại nước sốt cho đến khi bột ngô tan hoàn toàn rồi đổ vào chảo. Khuấy và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại và phủ đều lên các nguyên liệu.
  • Tắt bếp và cho dầu mè vào khuấy đều. Khuấy thêm một lần nữa để hòa quyện, sau đó ngay lập tức đổ tất cả ra đĩa.
  • Ăn gan gà xào hành tây với cơm nóng.

Gan gà xào hành tây dễ làm, cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Chúc bạn làm gan gà xào hành tây thành công!

Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập đơn giản giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung