Mẹo khử mùi hăng cho hành tây đơn giản mà không phải ai cũng biết

Emdep.vn - Hành tây cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng cách làm hành tây bớt hăng mà vẫn giòn ngon là bí quyết nội trợ mà không phải ai cũng nắm rõ.

1. Ngâm hành tây trong nước đá

Vị hăng của hành tây là do hoạt chất lưu huỳnh, chất này sẽ gây ra vị nồng khi ăn hành và cay mắt khi thái hành.  Vì vậy, muốn giảm độ hăng của hành tây, bạn hãy ngâm hành trong nước đá.

mẹo khử mùi hăng cho hành tây đơn giản mà không phải ai cũng biết

Không chỉ giảm vị hăng, nước đá còn có tác dụng tăng độ giòn, ngọt cho hành để lâu ngày, giúp món salad thêm hấp dẫn. Bạn chỉ cần bóc vỏ và cắt lát hành tây, ngâm trong nước đá lạnh khoảng 10 phút. Sau thời gian này, bạn sẽ thấy hành tây bớt mùi hăng đi đáng kể.

 2. Xóc hành với muối

Muối có thể giúp hành tây mềm ra và giảm bớt vị hăng. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần xóc hành với một nhúm muối và để nguyên trong 15 phút. Muối sẽ hút hết chất lỏng trong hành, kéo theo cả những hợp chất tạo nên vị hăng của hành. Để hành tây không quá mặn, bạn có thể giũ bớt lượng muối thừa nếu muốn.

mẹo khử mùi hăng cho hành tây đơn giản mà không phải ai cũng biết

3. Ngâm hành tây trong dung dịch nước chanh

Việc ngâm hành tây trong hỗn hợp nước có vị chua như chanh rất hiệu quả trong việc giảm mùi hăng. Cách làm khá đơn giản, hành tây sau khi gọt vỏ và cắt lát, bạn ngâm vào một bát nước, bên trong có pha một chút nước chanh. Ngâm trong khoảng 15 phút nước chanh sẽ giúp làm giảm vị hăng của hành tây đi khá nhiều.

mẹo khử mùi hăng cho hành tây đơn giản mà không phải ai cũng biết

Ngoài chanh, bạn có thể thay thế bằng giấm. 

4. Ngâm hành tây trong baking soda

mẹo khử mùi hăng cho hành tây đơn giản mà không phải ai cũng biết 

Theo một số nghiên cứu, việc ngâm hành tây trong baking soda pha loãng với nước là một cách làm giảm mùi hăng khá hiệu quả. Không làm giảm hoặc loại bỏ hợp chất lưu huỳnh trong hành tây, chính tính kiềm của baking soda đã giúp trung hòa hợp chất có gốc axit trong hành tây, từ đó khiến hành bớt hăng hơn.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm