4 món sốt cà chua ngon tuyệt, nóng hổi khiến cả nhà bạn 'vét sạch' nồi niêu
Tin liên quan
Trứng cút sốt cà chua
Nguyên liệu:
- 250g trứng cút, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây nhỏ, 4 nhánh tỏi, 10g hành lá, lượng dầu ăn vừa phải, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu nhạt (không thích xì dầu có thể thay bằng nước mắm), 2 thìa tương cà, lượng muối vừa phải.
Cách làm:
- Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi đem bóc bỏ vỏ.
- Trong lúc chờ trứng chín, rửa sạch cà chua rồi cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đợi dầu nóng thì cho trứng cút vào chảo và chiên cho đến khi bề mặt trứng vàng đều thì cho ra bát để nấu sau.
- Vẫn trong chảo đó, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho cà chua và hành tây vào xào, sau khi đảo đều thì cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu nhạt, 2 thìa tương cà chua và lượng muối thích hợp vào nồi, đảo đều.
- Lúc này cà chua đã nhừ và rất ngon thì trứng cút đã chiên trước đó vào chảo cùng với tương cà, dùng thìa đảo đều và đun một lúc rồi đậy vung lại. Để hương vị của trứng cút và nước cà chua quyện vào nhau thì sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi nhấc vung ra, rắc hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong.
- Lúc này bạn có đã có món trứng cút sốt cà chua thơm ngon, cực trôi cơm rồi. Trứng chút sốt cà chua đậm đà, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.
Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua
Nguyên liệu:
Đậu hũ: 5-7 miếng
Thịt: 200 gr
Cà chua: 500 gr
Mộc nhĩ
Cần tây, hành lá
Thịt rửa sạch băm nhuyễn.
Đậu hũ chọn loại chiên sẵn, rửa lại, cắt 2 nhưng không cắt rời, dùng muỗng lấy ít đậu ra cho vào tô thịt băm. Lưu ý khi móc ruột đậu ra bạn nên nhẹ tay và không nên móc quá nhiều ruột sát vỏ đậu hũ, như thế sẽ làm vỏ đậu mỏng đi và dễ bị nát.
Thịt băm với ít đậu thêm mộc nhĩ ngâm mềm cắt nhỏ nêm với hơn một thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, nước mắm cho vừa khẩu vị, tiêu xay, hành lá và hành củ băm trộn đều.
Dùng muỗng cho thịt vào miếng đậu, làm lần lượt cho đến hết.
Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu vào chiên vàng 2 mặt với lửa vừa cho thịt chín đều. Đậu vàng gắp ra dĩa.
Cà chua rửa sạch cắt đôi bỏ hạt, băm hoặc cắt nhỏ. Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào, đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia vị. Cho đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên, trang trí ít hành lá, cần tây lên rồi thưởng thức nhé.
Sườn sốt cà chua
Nguyên liệu:
400g sườn
1 thìa gừng thái
3 tép tỏi băm
2 cây hành lá
3 quả cà chua
1 thìa bột mì
Gia vị
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, sau đó đem trần qua nước sôi tầm 2 phút, vớt ra để ráo nước trước khi ướp sườn.
Bước 2: Cho sườn vào bát to, ướp cùng chút đường, nước mắm, tỏi, gừng, trộn đều để sườn thấm đều gia vị, ướp sườn khoảng 30 phút.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn thì thái cà chua vào xào nhỏ lửa để cho cà chua chín mềm. Sau đó bột mì hoà vào bát nhỏ nước rồi cho vào chảo đun sôi thì cho sườn vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nước sền sệt thì rắc hành lá thái nhỏ vào, đảo qua rồi tắt bếp.
Cho sườn ra bát, ăn cùng cơm trắng vô cùng ngon, chúc các bạn ngon miệng.
Canh cà chua thịt bò
Nguyên liệu:
- Thịt bò nạc: 250g
- Cà chua: 2-3 quả
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Mùi tàu: 4-5 lá
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá
- Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, mì chính, hạt tiêu,…
- Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết
- Trước tiên cà chua bạn rửa sạch rồi thái múi cau. Loại bỏ phần đen ở đầu đi.
- Hành tây bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái dọc được những sợi nhỏ.
- Mùi tàu và hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn.
- Thịt bò bạn nên loại bỏ hết mỡ và phần gân bò. Sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng, ngâm thêm 5 phút rồi rửa sạch lại để ráo. Thái thịt bò thành những miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe mì chính thêm 1 thìa cafe dầu hào và 1/2 số tỏi băm vào. Trộn đều tay và ướp khoảng 20-30 phút.
- Bước 2: Cách nấu canh cà chua thịt bò
Trước tiên bạn cho dầu ăn vào chảo, thêm hành tỏi băm nhỏ phi cho thơm. Khi ngửi thấy mùi thơm và đã chín vàng bạn cho thịt bò đã ướp vào. Xào đều tay cho tới khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.
Xào cà chua với chút bột nêm cho tới khi chín mềm.
Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn đun cho sôi rồi cho cà chua và hành tây vào. Thêm 1 thìa cafe bột nêm xào cho tới khi cà chua chín mềm. Từ từ đổ nước lọc vào đun sôi rồi cho thịt bò đã xào chín vào. Nêm nếm thêm chút muối và mì chính cho vừa miệng ăn. Cuối cùng rắc mùi tàu và hành lá vào đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.
Múc canh thịt bò cà chua ra và thưởng thức ngay.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất