Những 'chiêu' đơn giản giúp mẹ đảm khử sạch mùi hôi của các loại thịt sống

2021-02-23 15:00
- Các loại thịt khi mua về thường có mùi hôi khó chịu. Chỉ cần vài bước đơn giản là các chị em sẽ khử được mùi trên thịt một cách nhanh chóng.

Thịt heo

mẹo vặt giúp khủ mùi hôi của các loại thịt sống

Thịt heo là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm của các gia đình. Thông thường, thịt mua ngoài chợ về chế biến liền sẽ không có mùi hôi đặc trưng. Nhưng nếu mua phải thịt của những con lợn được nuôi bằng cám tăng trọng thì thường có mùi hôi. Nếu mua phải loại thịt này, để khử mùi hôi, trước khi chế biến thành những món ăn, bạn hãy chần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến.

Đặc biệt khi luộc, bạn có thể cho vào nồi một củ hành đập dập, hành sẽ giúp khử mùi hôi tốt. Bên cạnh đó, để khử mùi hôi, bạn hãy cho vào nước luộc thịt một ít rượu trắng trước khi vớt thịt ra, sẽ giúp tẩy sạch mùi hôi có trong thịt hiệu quả.

Thịt bò

mẹo vặt giúp khủ mùi hôi của các loại thịt sống

Thịt bò là một thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng chúng lại có mùi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Cách để khửi mùi của thịt bò nhanh chóng chính là dùng rượu. Sau khi rửa sạch thịt bò với nước bạn có thể ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút.  Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng gừng bằng cách chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước lạnh là xong.

Thịt dê

mẹo vặt giúp khủ mùi hôi của các loại thịt sống

Mặc dù rất bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng nếu không biết cách khử mùi hôi khi chế biến, thịt dê sẽ rất khó ăn. Để khửi mùi, khi chế biến, bạn hãy bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu, khi nước sôi vớt ra, thịt dê sẽ hết mùi gây.

Bạn cũng có thể cho thêm một nắm nhỏ hạt đậu xanh vào nồi nấu cùng thịt dê, mùi gây của thịt dê sẽ biến mất. 

Bạn còn có thể khử mùi thịt dê bằng nước chè đặc bằng cách lấy nước chè trộn đều với thịt dê, để ráo. Chú ý liều lượng phù hợp là 50 – 70ml /1kg thịt dê bởi nếu dùng quá nhiều nước chè, thịt dê sẽ có vị chát.

Giấm cũng là loại nguyên liệu có thể giúp khử mùi thịt dê. Cách làm khá đơn giản, bạn hãy dùng hỗn hợp nước đun sôi để nguội gồm nước và dấm để rửa thịt dê. Sau đó, vớt thịt dê ra để ráo và chế biến các công đoạn tiếp theo.

Thịt cừu

mẹo vặt giúp khủ mùi hôi của các loại thịt sống

Cách đơn giản nhất để khử mùi thịt cừu, bạn hãy dùng rượu và gừng. Đầu tiên thịt cừu đem rửa sạch, sau đó dùng hỗn hợp gừng giã nát và rượu trắng xát lên toàn bộ thịt trong khoảng 15 phút rồi đem chế biến.

Bạn cũng có thể dùng ngũ vị hương để khử mùi thịt cừu, đặc biệt là khi muốn chế biến các món hầm. Bạn chỉ cần ướp với thịt cừu trong 5 phút sau đó rửa lại sạch bằng nước lạnh.

Thịt gà, vịt

mẹo vặt giúp khủ mùi hôi của các loại thịt sống

Để món ăn chế biến từ gà hoặc vịt không bị hôi, trước khi luộc, bạn nên bóp thịt với chút muối hoặc gừng đập giập trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo sau đó đem luộc.

Bạn cũng có thể khử mùi gà vịt bằng giấm và muối. Trước khi chế biến, bạn hoà giấm và muối theo tỉ lệ 2:1 rồi thoa khắp mình gà vịt, chà sát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm