qc-epoint

Cách làm món chả trứng hấp cực ngon mà không dầu mỡ

2021-02-23 09:00
- Từng miếng chả trứng mềm ngọt, thơm ngon được bọc trong lớp trứng mỏng dai vàng ươm nhìn rất đã mắt.

Nguyên liệu:  

500g thịt băm  

30ml nước tương nhạt  

15ml dầu hào  

15ml nước tương đặc  

1 quả trứng  

1 thìa canh tinh bột  

4g gừng băm nhỏ  

4g hành thái nhỏ  

1 củ cà rốt nhỏ thái nhỏ  

60ml nước bột năng  

4 quả trứng (để làm vỏ cuốn)  

Cách làm:  

Cho thịt băm vào bát tô, thêm nước tương đặc, nước tương nhạt, dầu hào, chút hạt tiêu và 1 quả trứng cùng tinh bột vào trộn đều. Tiếp đó thêm gừng băm, hành lá, muối vào trộn đều. Tiếp đó thêm cà rốt vào.  

Trộn đều thịt rồi để sang một bên. Đập 4 quả trứng vào cốc đong đánh tan sau đó thêm 60ml nước bột năng vào trộn đều.  

Làm nóng chảo chống dính, đổ lượng trứng thích hợp vào chảo rồi láng đều mặt chảo, chiên ở lửa vừa và hơi nhỏ, sau 10 giây thì lật mặt trứng, chiên tiếp mặt còn lại. Làm tương tự với phần trứng còn lại.  

Trải trứng đã chiên ra thớt, phết thịt đã trộn lên trên thành một lớp mỏng. Cuộn trứng lại thành thanh trụ dài. Đặt trứng cuộn thịt vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút là chả trứng thịt chín.  

Lấy chả trứng ra, cắt thành miếng vừa ăn. Xếp chả ra đĩa là xong.  

Thành phẩm  

Để mâm cơm thêm phần phong phú, ngon miệng và đẹp mắt thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức chả trứng hấp đơn giản này nhé. Món ăn không chỉ mềm ngọt, ít dầu mỡ mà lại có màu sắc vô cùng bắt mắt.  

Chúc bạn làm được chả trứng thật ngon và đẹp nhé!  

Theo Nhịp sống Việt

qc-epoint