Thêm chút gia vị này vào khi rán, mỡ lợn trắng tinh lại thơm nức, để cả năm không lo hỏng

Mai Hương 2024-03-31 22:40
- Mỡ lợn là một nguyên liệu quen thuộc trong việc nấu ăn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rán mỡ lợn để có thành phẩm trắng và thơm.

Mỡ lợn không chỉ giống như dầu ăn, được sử dụng để xào nấu các món ăn mà còn là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa và các dưỡng chất quan trọng. Đối với những người quan tâm đến sức khỏe, mỡ lợn cũng là một nguồn cung cấp vitamin B và khoáng chất phong phú. Ngoài ra, trong y học cổ truyền Trung Quốc, mỡ lợn đã được sử dụng để điều trị nhiều bệnh trong hàng thế kỷ.

Mẹo rán mỡ lợn thơm ngon

Nguyên liệu:

• 1kg mỡ lợn

• 1 bát nước (110 ml nước)

Thêm chút gia vị này vào khi rán, mỡ lợn trắng tinh lại thơm nức, để cả năm không lo hỏng

Cách thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên, rửa sạch mỡ lợn và thái thành những miếng nhỏ. Đừng thái miếng quá to để tránh làm mất thời gian khi rán. Sau đó, bạn có thể cho mỡ vào tủ lạnh trong vài tiếng để đỡ dễ thái hoặc ngăn đá trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2:

Sử dụng một chiếc chảo có đáy dày, ưu tiên là chảo gang. Đặt mỡ đã thái vào chảo cùng với 110ml nước lạnh. Đun chảo ở lửa vừa và nhỏ mà không nên đậy nắp.

Bước 3:

Sau khi chảo nóng lên, thêm vài lát gừng và đun sôi để mỡ chần qua. Hãy để mỡ trong khoảng 3 phút, sau đó hớt bỏ bọt và vớt mỡ ra để ráo. Bước này sẽ giúp mỡ lợn trở nên trắng mịn mà không có mùi hôi đặc biệt.

Bước 4:

Tiếp theo, sau khi mỡ đã ráo, đặt lại vào chảo sạch và thêm nước. Nhiều người lo rằng việc thêm nước vào mỡ sẽ gây bắn mỡ khi rán, tuy nhiên nếu bạn thêm nước từ đầu thì không có hiện tượng này xảy ra. Thêm nước vào sẽ giúp mỡ không bị cháy và trở nên trắng mịn hơn rất nhiều. Yên tâm, nước sẽ bay hơi hết trong quá trình rán mỡ.

Bước 5:

Khi mỡ đã sôi và nước bay hơi, giảm lửa xuống và tiếp tục đun từ từ. Thêm chút hạt tiêu vào để làm cho mỡ thêm thơm. Đảo chúng liên tục trong khoảng 10 phút cho đến khi mỡ trở nên trong suốt.

Bước 6:

Sau khi mỡ đã vàng ươm và trở nên trong suốt, hãy tắt bếp và lọc bỏ tóp mỡ. Sau đó, đổ mỡ vào hũ thủy tinh sạch và thêm chút muối vào đáy hũ. Đậy kín và đặt vào tủ lạnh để sử dụng dần.

Thêm chút gia vị này vào khi rán, mỡ lợn trắng tinh lại thơm nức, để cả năm không lo hỏng

Khi mỡ lợn nguội lại, nó sẽ có màu trắng sữa và mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vài tháng và sử dụng khi cần.

Thêm chút gia vị này vào khi rán, mỡ lợn trắng tinh lại thơm nức, để cả năm không lo hỏng

Với những lưu ý trên, bạn đã biết cách rán mỡ lợn sao cho trắng và thơm đúng cách. Hãy thử áp dụng để có được mỡ lợn hoàn hảo để sử dụng trong nấu ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 phút tập luyện mỗi ngày ngay trên giường giúp eo theo, dáng đẹp