Ngâm thịt bò với thứ này trước khi xào thịt sẽ mềm ngọt, không bị dai, giữ được giá trị dinh dưỡng cao

Mai Hương 2024-08-11 10:52
- Dù đã thử nhiều phương pháp khác nhau, bạn vẫn gặp khó khăn với món thịt bò bị dai do miếng thịt quá khô cứng. Đừng lo, chỉ cần 10 phút và một loại nước đặc biệt dưới đây, bạn sẽ làm mềm được thịt bò ngay cả khi nó cứng như thế nào. Cùng theo dõi nhé!

Thịt bò là thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày và cung cấp nhiều protein cùng các chất dinh dưỡng quan trọng như Vitamin B3, B6, B12, phốt pho, và kẽm. Những chất này đều rất cần thiết cho cơ thể. Sắt trong thịt bò đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hemoglobin, một loại protein giúp máu vận chuyển oxy từ phổi đến các bộ phận khác của cơ thể. Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu, khiến cơ thể không nhận đủ oxy và gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, yếu ớt và uể oải.

Tuy nhiên, khi xào thịt bò nếu không để ý dễ bị quá lửa, thịt thường bị dai và khô. Chị em tham khảo ngay mẹo làm thịt mềm, thơm giúp món ăn hấp dẫn hơn, thịt bò mềm không bị dai chút nào nhé!

Mẹo giúp thịt bò xào được mềm ngon

Nguyên liệu:

• 300gr thịt bò

• Ớt xanh, ớt đỏ

• Hành tây

• Tỏi, gừng

• Rượu nấu ăn, bia

Ngâm thịt bò với loại thức uống này trước khi xào thịt sẽ mềm ngọt, không bị dai, giữ được giá trị dinh dưỡng cao

Cách làm thịt bò mềm thơm

1. Ướp thịt bò:

Thịt bò sau khi mua về, bạn thái thành lát mỏng để dễ xào và nhanh chín hơn. Chuẩn bị một bát lớn, đổ bia vào và thêm vài lát gừng. Cho thịt bò vào ngâm trong khoảng 10 phút. Bia và gừng giúp làm mềm thịt bò và làm sạch bụi bẩn, giúp thịt vừa mềm lại sạch sẽ.

Sau khi ngâm xong, rửa sạch thịt bò với nước. Sau đó, ướp thịt bò với một ít bia và dầu hào trong 10 phút để gia tăng hương vị.

Ngâm thịt bò với loại thức uống này trước khi xào thịt sẽ mềm ngọt, không bị dai, giữ được giá trị dinh dưỡng cao

2. Xào thịt bò:

Đun nóng chảo và thêm một ít dầu ăn vào. Cho gừng, tỏi băm nhỏ và hành tây thái mỏng vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.

Thêm thịt bò vào chảo, đảo liên tục để thịt chín đều. Khi thịt gần chín, nêm thêm một ít rượu nấu ăn, bia và hạt nêm. Cuối cùng, cho ớt xanh thái lát vào và đảo đều cho đến khi ớt chín.

Ngâm thịt bò với thứ này trước khi xào thịt sẽ mềm ngọt, không bị dai, giữ được giá trị dinh dưỡng cao

3. Thành phẩm:

Thịt bò sẽ thơm phức nhờ hành tây, tỏi và gừng. Thịt bò mềm, ngọt và ngon mà không còn mùi bia. Món ăn sẽ khiến bạn hài lòng với độ mềm và hương vị tuyệt vời.

Ngâm thịt bò với loại thức uống này trước khi xào thịt sẽ mềm ngọt, không bị dai, giữ được giá trị dinh dưỡng cao

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mình tập gì mỗi buổi sáng ngủ dậy ngay trên giường? (Phần 1)