Mua thịt bò thử nhấn tay vào miếng thịt, có dấu hiệu này nên bỏ ngay để không gây hại sức khỏe
Tin liên quan
Thịt bò thuộc nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất, thường có giá cao hơn các loại thịt khác. Thịt bò với màu đỏ đậm, chứa nhiều protein, lipid, cùng các vitamin quan trọng như PP, B6, A, và B12. Bên cạnh đó, thịt bò còn cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như magie, kẽm, sắt, selen, canxi, đồng và phosphor.
Khi mua thịt bò, hãy chú ý đến 4 dấu hiệu sau:
1. Màu sắc bất thường
Thịt bò tươi thường có màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm tự nhiên. Hãy tránh những miếng thịt có màu đỏ quá tươi hoặc xỉn màu, vì chúng có thể đã bị tẩm tiết bò hoặc đã hỏng. Để kiểm tra, hãy dùng tay sờ lên miếng thịt, nếu để lại vết đỏ dính trên tay, thịt có thể không tự nhiên.
2. Mùi lạ, rỉ nước và nhớt
Thịt bò tươi có mùi tanh nhẹ, tự nhiên. Nếu thịt có mùi hôi, ôi thiu, rỉ nước hoặc kéo nhớt, đó là dấu hiệu thịt đã hỏng và không nên sử dụng.
3. Không có độ đàn hồi
Kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách ấn tay xuống thịt rồi thả ra. Thịt tươi sẽ trở lại hình dạng ban đầu nhanh chóng. Nếu thịt không đàn hồi tốt, hoặc bị lõm sau khi ấn, chứng tỏ thịt đã để quá lâu hoặc hỏng.
4. Thịt bò xay sẵn
Thịt bò xay sẵn thường khó kiểm tra nguồn gốc và chất lượng. Một số nơi có thể dùng thịt không tươi hoặc trộn thêm thịt heo để xay. Để đảm bảo an toàn, hãy chọn mua thịt ở các cửa hàng uy tín hoặc tự xay thịt tại nhà để không lo lắng về chất lượng.
Bằng cách chú ý đến các dấu hiệu trên, bạn sẽ tránh được nguy cơ mua phải thịt bò kém chất lượng, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất