Trước khi xào thịt bò, ướp thứ gia vị này vào thịt sẽ mềm ngon, không bị dai và khô

Mai Hương 2024-06-27 15:30
- Nhiều người gặp phải vấn đề thịt bò xào thường bị dai và khô, làm giảm sự hấp dẫn của món ăn. Vậy có cách nào để khắc phục? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Emdep.vn nhé!

Thịt bò là một thực phẩm quen thuộc, được nhiều người ưa thích nhờ hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Nó có thể được chế biến thành nhiều món như kho, nướng, hầm, xào, rán, rim... mỗi món đều mang lại vị ngon riêng. Một trong những cách chế biến phổ biến nhất chính là xào.

Bí quyết xào thịt bò không dai khô

Để thịt bò xào mềm ngọt, bạn cần chú ý trong các khâu chuẩn bị. Trước khi xào thịt bò, bạn nên thêm một chút dầu ăn vào để ướp, lưu ý để dầu ăn bám đều lên thịt và để thịt ngấm trong một lúc trước khi xào. Áp dụng mẹo này sẽ giúp thịt bò xào mềm mại hơn.

Các bước để xào thịt bò mềm ngon

Chọn nguyên liệu:

Việc chọn nguyên liệu đóng vai trò quan trọng để có món thịt bò xào ngon. Nên chọn phần thịt thăn diềm, phi lê hoặc bắp. Để mua được thịt tươi ngon, hãy chọn những miếng có màu đỏ tươi vừa phải, phần mỡ bò có màu vàng nhẹ hoặc hơi cứng.

Để kiểm tra chất lượng thịt, có thể chạm tay kiểm tra độ đàn hồi. Nếu thịt nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không bị nhớt, đó là thịt tươi ngon.

Trước khi xào thịt bò, ướp thứ gia vị này vào thịt sẽ mềm ngon, không bị dai và khô

Sơ chế thịt bò:

Để khử mùi hôi của thịt bò, đập dập một ít gừng, băm nhỏ vào bát rồi rắc chút muối hạt, đổ thêm chút nước và khuấy đều. Sau đó, ngâm thịt bò trong nước này vài phút. Gừng và muối giúp làm sạch và khử mùi hôi của thịt bò hiệu quả.

Vớt thịt bò ra, rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn giấy thấm khô nước trên bề mặt thịt.

Thái miếng thịt bò thành miếng mỏng, kích thước vừa ăn. Lưu ý thái ngang thớ để thịt xào không bị dai.

Ướp thịt bò:

Ướp thịt bò với tỏi băm, gừng băm, tiêu, hạt nêm hoặc nước tương và thêm một ít dầu ăn để thịt bò mềm và không bị khô. Ướp thịt trong khoảng 20-30 phút.

Xào thịt bò:

Để món ăn ngon, cân bằng dinh dưỡng và bắt mắt, thịt bò thường được xào chung với các loại rau củ. Cần xào riêng từng loại nguyên liệu cho chín tới rồi trộn chung chúng với nhau.

Trước khi xào thịt bò, ướp thứ gia vị này vào thịt sẽ mềm ngon, không bị dai và khô

Không nên chờ dầu nóng rồi mới bỏ thịt bò vào xào. Việc cho thịt vào chảo dầu nóng khiến thịt co lại do nhiệt độ cao, dễ bị dính và cháy. Thay vào đó, cho thịt bò vào xào ngay khi đặt chảo lên bếp, dùng lửa lớn và đảo đều tay.

Xào rau củ trước rồi bỏ ra đĩa, sau đó cho thịt bò vào chảo đảo nhanh tay. Khi thịt bò vừa chín tới, bỏ rau trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ngắm Hà Tăng, Đỗ Mỹ Linh tung tăng váy xinh đi du lịch, chị em nào cũng muốn tậu ngay một chiếc