Nếu thấy thịt bò có những dấu hiệu này tuyệt đối đừng mua, điều thứ 4 rất nhiều người mắc phải

Mai Hương 2023-08-09 10:05
- Thịt bò được coi là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Dưới đây, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thịt bò ngon, giúp bạn trở thành người nội trợ thông thái nhất trong mắt chồng con nhé!

Khi bạn mua thịt bò, hãy chú ý đến 5 dấu hiệu quan trọng sau đây để tránh việc mua phải sản phẩm không an toàn, gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình nhé!

1. Thịt bò có màu sắc lạ:

Thịt bò tươi thường có màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm tự nhiên. Hãy tránh mua những miếng thịt quá tươi hoặc màu sắc không tự nhiên vì có thể đã được bôi tiết lên để tạo màu hoặc thịt bị hỏng.

Nếu thấy thịt bò có những dấu hiệu này thì tuyệt đối đừng mua, điều thứ 4 rất nhiều người mắc phải

2. Thịt bò có mùi lạ, rỉ nước và kéo nhớt:

Thịt bò tươi không có mùi hôi lạ hoặc mùi thiu. Nếu bạn phát hiện mùi hôi hoặc thịt có rỉ nước và nhớt, đó có thể là tín hiệu thịt đã hỏng.

3. Thịt bò không có độ đàn hồi:

Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi, sau khi ấn tay xuống thì thịt có khả năng trở lại hình dạng ban đầu. Thịt bò mất đàn hồi hoặc lõm hẳn sau khi ấn tay có thể thịt đã không còn tươi.

Nếu thấy thịt bò có những dấu hiệu này thì tuyệt đối đừng mua, điều thứ 4 rất nhiều người mắc phải

4. Thịt bò xay sẵn:

Thịt bò xay sẵn thường khó kiểm tra nguồn gốc và chất lượng. Hãy chọn mua thịt từ các nguồn uy tín hoặc tự tay xay thịt để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.

Nếu thấy thịt bò có những dấu hiệu này thì tuyệt đối đừng mua, điều thứ 4 rất nhiều người mắc phải

5. Miếng thịt không có mùi tanh

Hãy lưu ý rằng thịt bò tươi thường mang theo một mùi tanh nhẹ. Tuy nhiên, nếu đó là thịt lợn giả bò, bạn sẽ không cảm nhận được mùi tanh đó.

Thịt bò là nguyên liệu bổ dưỡng và phổ biến trong nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và sức khỏe, bạn nên lưu ý những dấu hiệu trên khi mua thịt bò.

Những lưu ý khi ăn thịt bò:

Không nên kết hợp thịt bò với hải sản, vì có thể dẫn đến tạo kết tủa muối, làm cản trở hấp thu phốt pho và canxi.

Tránh ăn thịt bò cùng lúc với lươn và hẹ, vì việc này có thể gây khó tiêu hoặc nhiễm độc.

Không nên kết hợp thịt bò với hạt dẻ, vì sự kết hợp giữa đạm trong thịt và vitamin C trong hạt dẻ có thể gây biến chất.

Hạn chế ăn đậu đen ngay sau khi ăn thịt bò, vì cơ thể khó hấp thu chất sắt có trong thịt bò.

Tránh ăn thịt bò cùng lúc với đậu nành, vì điều này có thể dẫn đến tăng sản xuất acid uric, gây bệnh gout và đau khớp.

Những người mắc các vấn đề về sức khỏe như mỡ máu cao, cao huyết áp, viêm khớp, thủy đậu... nên hạn chế ăn thịt bò, vì thịt bò có hàm lượng đạm cao có thể gây tác động không tốt đối với tình trạng sức khỏe của họ.

Hãy tránh uống trà ngay sau khi ăn thịt bò, nên giữ khoảng cách ít nhất 2 giờ để tránh tác động bức bối lên niêm mạc ruột, làm giảm nhu động ruột và dẫn đến táo bón.

Không nên kết hợp uống rượu cùng thịt bò, vì việc này có thể dẫn đến tình trạng táo bón, viêm khóe miệng, mắt đỏ và ù tai.

Chúc bạn trở thành người nội trợ thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung Hoàng đạo nam thông minh, trí tuệ, càng về hậu vận càng gặt hái nhiều thành công