Làm củ cải muối giòn cay chỉ 5 bước đơn giản ăn là ghiền

Ngọc Huyền 2023-03-27 20:00
- Nếu bạn chưa biết cách làm củ cải muối giòn cay thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Củ cải là một trong những thực phẩm phổ biến, chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin B1, vitamin B2, vitamin C,… Thực phẩm này còn có khả năng điều chỉnh huyết áp, ngăn ngừa bệnh vàng da, chống táo bón, giúp giảm cân, phòng chống cảm lạnh, ho và giảm nguy cơ ung thư.

Chính vì thế củ cải trở thành nguyên liệu quen thuộc với chị em nội trợ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để bảo quản củ cải tươi ngon. Với củ cải, bạn nên chọn những củ còn nguyên vẹn, vỏ nhẵn, không bị dập nát, có dáng thẳng, thuôn dài dần về phía đuôi. Không mua củ cải quá to, thân củ phình, mềm, mất cuống lá, lá bị héo úa hay những củ có phần đầu vai to, dày thường nhạt. 

Củ cải muối giòn cay là một trong những món ăn ngon, giúp giảm ngấy cho các món nhiều dầu mỡ. Dưới đây là cách làm củ cải muối giòn cay đơn giản.

Nguyên liệu làm củ cải muối giòn cay:

  • Củ cải
  • Muối
  • Xửng hấp
  • Tấm vải
  • Bột ớt
  • Nước cốt gà
  • Đường

Cách làm củ cải muối giòn cay:

  • Đầu tiên, bạn nên cắt bỏ phần lá, phần đầu và đuôi của củ cải, sau đó cắt củ cải thành từng đoạn, thái thành lát dày rồi dùng dao cắt thành dải. Không cần thiết phải nạo vỏ củ cải nếu bạn muốn món ăn giòn hơn.

Muốn củ cải giòn ngon không bị ẩm trong 2 ngày chỉ cần thực hiện cách đơn giản đến không ngờ

  • Sau khi cắt hết các dải củ cải, bạn cho các dải củ cải vào một cái thau lớn. Sau đó cho một ít muối vào, xóc đều và ướp khoảng 4 tiếng để giảm bớt hơi ẩm trong củ cải cũng như giúp củ cải giòn và tươi lâu.

Muốn củ cải giòn ngon không bị ẩm trong 2 ngày chỉ cần thực hiện cách đơn giản đến không ngờ

  • Sau thời gian ướp, củ cải sẽ ra nhiều nước và mềm. Củ cải đã bị mất nước rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy chắt bỏ nước ngâm rồi rửa sạch củ cải. Nếm thử thấy không bị mặn là được, nếu quá mặn thì rửa thêm vài lần.

Muốn củ cải giòn ngon không bị ẩm trong 2 ngày chỉ cần thực hiện cách đơn giản đến không ngờ

  • Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc xửng hấp, lót một tấm vải vào rồi đổ củ cải vào xửng. Tiếp đó, trải một miếng vải hấp lên trên, đặt một chậu nước lên trên các dải củ cải, ấn càng mạnh càng tốt, dùng trọng lực đè lên mặt trên để làm khô nước bên trong củ cải.

Muốn củ cải giòn ngon không bị ẩm trong 2 ngày chỉ cần thực hiện cách đơn giản đến không ngờ

  • Bạn đổ củ cải ra rổ và mang ra phơi nắng khoảng 2 ngày cho củ cải khô lại. Sau 2 ngày, hơi ẩm bên trong củ cải đã được ép ra ngoài. Củ cải sẽ khô và “quắt” lại. Sau đó, bạn có thể đổ củ cải ra bát.
  • Sau đó, điều chỉnh gia vị theo sở thích của riêng mình, thêm bột ớt, một lượng nước cốt gà và một chút đường, cuối cùng khuấy đều bằng tay.

Muốn củ cải giòn ngon không bị ẩm trong 2 ngày chỉ cần thực hiện cách đơn giản đến không ngờ

Muốn củ cải giòn ngon không bị ẩm trong 2 ngày chỉ cần thực hiện cách đơn giản đến không ngờ

  • Chỉ cần 2 ngày là có thể ăn củ cải khô giòn, sảng khoái mà chất dinh dưỡng trong củ cải cũng không bị mất đi. Bạn có thể ăn ngay món củ cải này hoặc chế biến thành rất nều các món ngon khác nhau.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Triệu Lệ Dĩnh giảm 8kg 1 tháng sau sinh nhưng chỉ bằng thành tích trong 2 tuần của nữ MC U60 này