3 món canh từ củ cải trắng ngọt nước thấm vị, cực hợp trong tiết trời se lạnh
Tin liên quan
Canh sườn heo củ cải trắng
Nguyên liệu:
- Rau củ 2 cây củ cải trắng, 2 quả su su, 3-4 nhánh hành lá, 2-3 nhánh tỏi
- Sườn heo 600-700gr
- Gia vị Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
- Rượu trắng 300ml
Canh sườn heo củ cải trắng
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch sườn heo với nước rồi chặt thành khúc nhỏ, mỗi khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó, bạn tiếp tục rửa sườn heo với rượu trắng để loại bỏ bớt mùi tanh và chất bẩn. Tráng lại với nước rồi để ráo.
Bạn nạo vỏ su su và củ cải trắng, nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.
Tỏi và hành lá bạn rửa sạch, băm nhỏ.
Nấu canh sườn heo củ cải
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho sườn heo vào nồi cùng 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối. Đảo đều khoảng 2 phút trên lửa vừa cho thịt săn lại.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi khoảng 600-700ml nước cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1-2 thìa cà phê muối. Khuấy đều và đun cho nước sôi rồi thêm su su và củ cải trắng vào. Nấu khoảng 5-7 phút trên lửa vừa là các nguyên liệu sẽ chín hoàn toàn.
Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và rắc thêm hành lá vào. Khuấy đều rồi đổ canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi!
Làm thế này, nước canh có vị ngọt thanh từ xương và rau củ, không hề ngấy chút nào.
Canh củ cải trắng thịt gà
Nguyên liệu:
- Thịt gà 1/2 con
- Hành lá 3 nhánh
- Tỏi 6 tép
- Củ cải 1 củ
- Ớt chuông 1/4 quả
- Trứng 2 quả
- Gia vị thông dụng 1 chút như: bột ngọt, muối, đường, tiêu xay…
Canh củ cải trắng thịt gà
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ cải trắng đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, ớt xanh băm nhỏ và bóc vỏ tỏi.
Bạn tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng, sau đó chiên riêng lòng đỏ và lòng trắng thành một lớp mỏng. Sau khi chiên, cắt thành miếng trứng thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Luộc và xé nhỏ gà
Bạn đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi, sau đó cho thịt gà, hành lá, tỏi và một chút tiêu vào. Nấu gà trên lửa vừa trong khoảng 30 phút.
Sau khi kiểm tra thấy gà chín mềm, bạn vớt ra để nguội. Tiếp theo, bạn xé nhỏ thịt gà để chế biến món canh.
Bước 3: Nấu canh
Đổ nước luộc gà đã dự trữ của bạn vào một nồi khác, sau đó cho củ cải vào nồi. Nấu khoảng 15 phút thì cho thịt gà đã xé nhỏ vào.
Tiếp tục nấu trong 15 phút, sau đó thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa cà phê tiêu. Cuối cùng cho một chút hành tím băm nhỏ vào rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Khi súp đã được múc ra bát, sau đó cho trứng và ớt băm nhỏ vào trang trí và thưởng thức. Khi hoàn thành, bạn sẽ có một món canh ngọt rất ngon với thịt gà mềm và ngon ngọt. Món súp này sẽ rất hợp với cơm.
Canh củ cải trắng nấu tôm
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng
- Tôm
- Hạt nêm
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Hành lá, rau mùi ta
Canh củ cải trắng nấu tôm
Cách làm:
Tôm rửa sạch, cắt bớt chân và râu.
Củ cải cạo vỏ, thái chỉ.
Cho nước vào nồi đun sôi. Tiếp đó cho tôm vào nồi đun, nêm chút hạt nêm. Đun sôi chừng 1 phút, tôm bắt đầu chín thì cho củ cải và vài lát gừng vào.
Đun sôi nhỏ lửa chừng 5 phút nữa cho tôm chín đỏ và cong lại, củ cải chín tới là được.
Rắc chút hành lá và mùi ta thái nhỏ rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát ăn nóng
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất