6 mẹo bảo quản củ cải trắng tươi ngon trong thời gian dài
Tin liên quan
1. Cho củ cải vào tủ lạnh
Bạn chỉ cần rửa sạch củ cải, cắt bỏ phần xanh và đầu rễ, cho củ cải vào lọ đậy kín và đổ đầy nước, sau đó cho vào tủ lạnh. Bạn có thể dùng củ cải trong 7–15 ngày.
2. Cho củ cải vào tủ cấp đông
Bạn hãy cắt và chần củ cải. Sau đó, bạn lau khô củ cải để loại bỏ độ ẩm dư thừa rồi cho củ cải vào túi cấp đông để có thời hạn sử dụng lâu hơn.
3. Muối chua củ cải
Muối chua là cách thuận tiện nhất để bảo quản củ cải. Chỉ cần ngâm 500g củ cải đã thái lát trong hỗn hợp pha chế gồm nửa cốc đường, nửa cốc giấm trắng, 1/4 cốc nước và 1 thìa cà phê muối. Củ cải sẽ tươi trong 2-3 tháng.
4. Đặt củ cải vào đất hoặc cát
Bạn có thể đặt củ cải trong đất hoặc cát ẩm. Bằng cách này, củ cải sẽ tươi lâu trong ít nhất 90 ngày.
5. Làm khô củ cải
Mẹo này thường được các nhà hàng áp dụng. Họ sẽ làm khô các lát củ cải (loại bỏ hoàn toàn độ ẩm) và sau đó bảo quản củ cải trong lọ thủy tinh. Lưu ý rằng cách bảo quản này sẽ làm mất đi hương vị và kết cấu đặc biệt của củ cải.
6. Bọc củ cải trong khăn giấy ẩm
Bạn chỉ cần bọc củ cải trong khăn giấy ẩm, cho vào túi bảo quản thực phẩm và đặt túi vào ngăn đựng rau củ của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp củ cải tươi trong 6–8 ngày.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất