6 lý do tại sao bạn nên bổ sung củ cải vào bữa ăn hàng ngày

Ngọc Huyền 2022-12-21 16:27
- Củ cải không chỉ làm tăng hương vị mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Củ cải giàu chất dinh dưỡng

Đây là 6 lý do tại sao bạn nên ăn củ cải sống trong bữa ăn hàng ngày

Folate hoặc vitamin B có trong củ cải giúp tổng hợp các tế bào hồng cầu. Trong khi hàm lượng vitamin C trong củ cải giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sản xuất collagen. Củ cải cũng chứa một lượng lớn kali giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể, cũng như đảm bảo hoạt động bình thường của hệ thần kinh. Củ cải cũng là một nguồn canxi tốt, không chỉ giúp cải thiện sức mạnh của xương mà còn làm hạ huyết áp.

Củ cải phòng chống ung thư

Đây là 6 lý do tại sao bạn nên ăn củ cải sống trong bữa ăn hàng ngày

Một hợp chất giàu lưu huỳnh có tên là Glucosinolates, thường được tìm thấy trong nhiều loại rau họ cải được cho là có tác dụng bảo vệ các tế bào khỏi các đột biến gen có thể gây ung thư. Củ cải có thể giúp loại bỏ các tế bào có khả năng biến thành ung thư trong tương lai. Củ cải chứa nhiều Glucosinolates, có thể ngăn ngừa ung thư.

Củ cải hỗ trợ tiêu hóa

Đây là 6 lý do tại sao bạn nên ăn củ cải sống trong bữa ăn hàng ngày

Những ai hay gặp các vấn đề về dạ dày như khó tiêu, táo bón hay trào ngược axit thì phải ăn củ cải. Củ cải là một loại rau giàu chất xơ giúp bạn khỏe mạnh và cải thiện toàn bộ quá trình tiêu hóa. Đây là một loại rau siêu ngậm nước và chứa nhiều nước. Hàm lượng nước của củ cải tương tự như hàm lượng nước của dưa chuột. Củ cải có 93,5 gam nước trên 100 gam.

Củ cải hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường

Đây là 6 lý do tại sao bạn nên ăn củ cải sống trong bữa ăn hàng ngày

Nếu bạn bị tiểu đường hoặc thậm chí đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, ăn củ cải có thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Củ cải điều chỉnh việc sản xuất hormone Adiponectin làm giảm lượng đường trong máu. 

Củ cải cải thiện sức khỏe tim mạch

Đây là 6 lý do tại sao bạn nên ăn củ cải sống trong bữa ăn hàng ngày

Củ cải là một nguồn Anthocyanins tốt - một loại flavonoid giàu chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch. Ăn củ cải thường xuyên cũng có thể  giảm mức cholesterol trong máu.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

30 phút làm thon gọn và săn chắc cơ (Phần 3)