'Bỏ túi' 7 mẹo loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi rau củ hiệu quả nhất chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong gia đình
Tin liên quan
Thuốc trừ sâu chứa hóa chất Organophosphate có thể ảnh hưởng đến thần kinh và gây ra bệnh Parkinson khi tiếp xúc với cơ thể. Sử dụng rộng rãi, thuốc trừ sâu có thể gây ung thư. Chính vì thế khi mua và chế biến rau củ quả cần chú ý kỹ lưỡng. Hôm nay Emdep.vn chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ có thể dễ dàng loại bỏ hóa chất trừ sâu và chất bảo quản trên rau củ quả một cách tự nhiên và đơn giản bằng những nguyên liệu có sẵn.
Các phương pháp loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi rau củ
1. Ngâm với baking soda:
• Cho 4 thìa nhỏ baking soda vào 5 lít nước.
• Khuấy đều hỗn hợp và ngâm rau củ trong thau chuyên dụng.
2. Ngâm với giấm và chanh:
• Cho vào thau 1/2 - 2 lít nước, 2 muỗng giấm trắng, 2 muỗng nước cốt chanh và đánh tan đều hỗn hợp
• Phun hỗn hợp này lên rau củ và để trong vài phút trước khi rửa sạch.
3. Ngâm với bột nghệ:
• Cho 5 thìa nhỏ bột nghệ cho vào chậu nước sôi.
• Khuấy đều và ngâm rau củ trong 15 phút trước khi rửa sạch.
4. Ngâm nước vo gạo:
• Sử dụng nước vo gạo ngâm rau củ trong 5-10 phút để trung hòa độc tố từ thuốc trừ sâu.
5. Ngâm giấm pha loãng:
• Cho một chút giấm vào nước và ngâm rau củ trong khoảng 15 phút trước khi rửa sạch.
6. Ngâm nước muối:
• Hòa tan 2 thìa muối vào 4 cốc nước ấm.
• Ngâm rau củ trong 20-30 phút và sau đó rửa sạch.
7. Gọt vỏ:
• Đây lách hiệu quả để loại bỏ hóa chất, đặc biệt đối với rau củ có vỏ dày.
Những phương pháp trên không chỉ giúp loại bỏ thuốc trừ sâu mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất