Mẹo bảo quản rau ngót được lâu, để tủ lạnh 2 tuần vẫn tươi ngon
Tin liên quan
Rau ngót là loại rau phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Rau ngót là loại rau trồng bằng thân, dễ trồng và dễ sống, giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, rau ngót rất tốt cho phụ nữ sau sinh bởi nó giúp loại nhanh dịch bẩn ra khỏi tử cung. Trong rau ngót có hàm lượng vitamin A, vitamin C nhiều hơn hẳn các loại hoa quả như bưởi, cam, chanh,... Đây là những chất rất quan trọng trong quá trình tạo collagen, điểu chỉnh cholesterol và nâng cao miễn dịch. Vitamin C cũng là thành phần quan trọng giúp vết thương mau lành, cải thiện chức năng não, giúp chống nhiễm khuẩn và duy trì làn da sáng khoẻ.
Rau ngót là loại rau trồng bằng thân, dễ trồng và dễ sống, giàu dinh dưỡng.
Để bảo quản rau ngót được lâu mà vẫn giữ được độ tươi ngon, bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây của Emdep.vn nhé!
Cách 1: Cắm vào nước
Cắm rau ngót vào nước có thể giúp nhiều loại rau tươi lâu hơn, không chỉ riêng với rau ngót. Bạn có thể làm như sau: rau ngót mua về bạn nhặt bỏ hết lá vàng, lá dập. Bạn để chiều cao của nước vào khoảng vào khoảng 1 đốt ngón tay. Bạn thay nước khoảng 2 lần 1 tuần rồi để ở nơi mát mẻ. Mỗi khi thay nước, bạn hãy bỏ bớt những lá hỏng bên dưới. Nếu như cắm rau ngót vào nước, bạn có thể giữ rau tươi trong khoảng 2 tuần.
Nếu như cắm rau ngót vào nước, bạn có thể giữ rau tươi trong khoảng 2 tuần.
Cách 2: Bảo quản tủ lạnh
Không ít chị em nội trợ thường cho nguyên túi rau ngót vừa mua vào tủ lạnh. Cách này khiến cho rau ngót rất nhanh héo, chỉ cần 2 ngày là rau đã bắt đầu rụng lá khỏi thân, nấu lên sẽ không ngon bằng rau ngót tươi.
Vì thế, bạn cần tiến hành tuốt sạch lá rau ngót trước khi cho vào tủ lạnh, đồng thời nhặt hết những lá già hoặc lá vàng.
Đặc biệt, bạn cần nhớ không được để rau bị ướt. Lý do là vì các loại rau lá đều có một lớp bảo vệ tự nhiên, nếu như bạn rửa sạch lớp bảo vệ thì rau sẽ nhanh thối hỏng. Đồng thời, nước khiến cho độ ẩm trên lá rau tăng, khiến rau dễ nát hỏng.
Nhặt rau xong, bạn cho rau ngót đã tuốt vào túi nilon, vuốt sạch không khí ra ngoài. Bởi lẽ, khi không khí trong túi rau càng ít, rau càng tươi được lâu hơn. Bảo quản rau trong túi ít không khí cũng giúp ngăn vi khuẩn từ rau ảnh hưởng tới các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ về khoảng 1 - 4 độ C.
Với cách này, rau ngót có thể để được 7 ngày mà vẫn tươi ngon. Một lưu ý nữa là, vitamin C có thể sẽ bị mất đi khi rau bị dập nát, bạn không nên để rau bị dập vào bảo quản. Và nếu rau dập thì hãy nấu ngay để bảo toàn lượng vitamin C trong rau nhé!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất