Mách bạn cách rút xương chân giò đơn giản tại nhà, vụng mấy cũng làm được
Tin liên quan
Chân giò dồi dào sắt, canxi và vitamin, là món ăn bổ dưỡng có nhiều lợi ích cho sức khỏe như bổ máu, thúc đẩy lưu thông sữa và giúp làn da trở nên tươi trẻ hơn. Do đó, chân giò thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau.
Mặc dù món ăn từ chân giò phổ biến và ngon miệng, nhưng không phải ai trong vai trò làm nội trợ cũng biết cách sơ chế chân giò một cách nhanh gọn và dễ dàng. Thường, nhiều người sẽ đi ra chợ và nhờ người khác thực hiện công việc này. Nhưng thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện điều này tại nhà mà không mất nhiều thời gian.
Mẹo rút xương chân giò
Nguyên liệu chuẩn bị để làm món chân giò rút xương:
1 cái chân giò heo
1 con dao sắc
1 chiếc thớt gỗ
Hướng dẫn rút xương chân giò một cách đơn giản tại nhà:
Bước 1:
Rửa sạch chân giò và loại bỏ mùi hôi bằng cách ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, vớt chân giò ra, để ráo nước và đặt lên thớt.
Bước 2:
Sử dụng một con dao sắc, bắt đầu xẻ nhẹ từ phần thịt ở xung quanh phần chóp xương của chân giò. Khi đưa dao vào, bạn nên kéo nhẹ phần thịt xung quanh xương xuống.
Bước 3:
Quan sát và tiếp tục rạch dao như vậy cho đến khi phần xương dần được lộ ra.
Bước 4:
Khi bạn tiếp cận phần khớp của xương chân giò, cắt gân sụn kết nối xương để tháo xương ra khỏi phần thịt.
Bước 5:
Sau khi bạn đã tháo được xương ra, hãy lộn phần thịt chân giò trở lại như lúc đầu.
Với mẹo rút xương chân giò này, bạn chỉ cần một chiếc dao sắc, một chiếc thớt gỗ, và một chút khéo léo. Như vậy, bạn đã có thể hoàn thành việc này một cách nhanh gọn và đảm bảo rằng miếng thịt chân giò vẫn đẹp mắt như ban đầu.
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất