Ăn dưa hấu nên tránh những thói quen này kẻo hại đủ đường

Bồ Đào 2022-10-22 09:00
- Tuy rất bổ dưỡng và thơm ngon nhưng không phải ai cũng biết ăn dưa hấu đúng cách.

Dưa hấu là loại trái cây giàu vitamin như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, citrulline, kali lycopene,... Song không phải ai cũng biết ăn dưa hấu đúng cách. Khi ăn dưa hấu, bạn nên tránh những thói quen này kẻo gây hại cho cơ thể:

Không nên ăn dưa hấu đã bổ ra quá lâu

Dưa hấu đã bổ ra lâu sẽ khiến lượng dinh dưỡng mất dần và đồng thời cũng làm giảm mùi vị. Khi đã bổ ra lâu, dưa hấu dễ bị thối nẫu nhanh và vi khuẩn nhanh chóng sinh sôi ở ngoài. Ăn dưa hấu đã bổ ra lâu có thể khiến bạn bị đau bụng và ngộ độc thực phẩm. 

Ăn dưa hấu nên tránh những thói quen này kẻo ‘hại đủ đường’

Khi đã bổ ra lâu, dưa hấu dễ bị thối nẫu nhanh và vi khuẩn nhanh chóng sinh sôi ở ngoài. 

Không nên uống nước ngay sau khi vừa ăn dưa hấu

 

Không nên uống nước ngay khi vừa ăn dưa hấu bởi dưa hấu có thành phần chủ yếu là nước, đường và chất xơ. Vi khuẩn để phát triển và sinh sôi cần nước và đường, vì thế sau khi ăn dưa hấu đã uống nhiều nước, vi khuẩn có cơ hội phát triển nhanh hơn trong đường ruột. 

Không nên ăn dưa hấu cùng với chuối

Bạn không nên ăn dưa hấu cùng với chuối bởi cả 2 loại quả này đều nhiều đường và giàu kali. Ăn hai loại trái cây này cùng lúc sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể nạp vào quá nhiều kali một lúc, khó tiêu thụ. Những người bị suy thận vì kali được thải qua nước tiểu, kali dễ bị ứ đọng trong cơ thể và lượng kali trong máu tăng cao dẫn đến tim loạn nhịp, ngừng tim đột ngột. 

Ăn dưa hấu nên tránh những thói quen này kẻo ‘hại đủ đường’

Bạn không nên ăn dưa hấu cùng với chuối bởi cả 2 loại quả này đều nhiều đường và giàu kali. 

Không nên ăn dưa hấu cùng hải sản

Hải sản có tính hàn, dưa hấu cũng vậy. Trong hải sản còn có nhiều loại protein lạ, bởi thế nên tránh ăn dưa hấu cùng hải sản khiến cơ thể chướng bụng, khó tiêu và đầy hơi hoặc gây ngộ độc như mẩn đỏ da, khó thở,...

Sữa chua

Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn có lợi cho tiêu hoá. Dưa hấu mang lại nhiều chất xơ và vitamin tốt cho cơ thể. Song nếu ăn sữa chua cùng dưa hấu lại gây ra đầy bụng và khó tiêu. Vitamin C có trong dưa hấu giúp chống oxy hoá, làm đẹp da và tăng cường hệ miễn dịch, nhưng nếu kết hợp cùng sữa chua sẽ khiến lượng axit tăng cao, không tốt cho người bị đau dạ dày.

Ăn dưa hấu nên tránh những thói quen này kẻo ‘hại đủ đường’

Ăn sữa chua cùng dưa hấu gây ra đầy bụng và khó tiêu. 

Các loại thịt chứa lượng đạm cao

Khi kết hợp thịt và dưa hấu, có thể khiến lượng dưỡng chất trong 2 loại thực phẩm này giảm đi và gây ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ. Trong thịt có nhiều protein và tính nóng, còn dưa hấu có tính hàn và 94% là nước, làm loãng những dưỡng chất như protein khiến dịch dạ dày tăng cao, bạn sẽ cảm thấy khó tiêu. Sự kết hợp này có đặc biệt nguy hại tới những người bị suy nhược lá lách.

Ăn dưa hấu nên tránh những thói quen này kẻo ‘hại đủ đường’

Sự kết hợp này có đặc biệt nguy hại tới những người bị suy nhược lá lách.

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bí quyết giảm cân hiệu quả nhất cho 12 chòm sao