Ăn dọc mùng bị ngứa phải làm thế nào? 5 mẹo đơn giản để không bị ngứa tay khi sơ chế dọc mùng
Tin liên quan
Dưới đây là 5 phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả để làm dọc mùng không bị ngứa
Sử dụng muối
Để dọc mùng không gây ngứa khi sơ chế và chế biến, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:
Rửa sạch dọc mùng với nước để loại bỏ bùn đất và tước bỏ phần xơ bên ngoài. Sau đó, dùng dao cắt bỏ phần bụng (phần cong bên trong) của dọc mùng.
Để giảm ngứa, cắt dọc mùng thành từng miếng vừa ăn, sau đó rắc một ít muối lên, trộn đều và ngâm trong khoảng 15 phút.
Sau khi đã bóp muối xong, ngâm dọc mùng vào nước lạnh, đeo găng tay và rửa sạch lại. Tiếp theo, dùng tay vò nhẹ và vắt cho dọc mùng ráo nước.
Khi đã rửa xong, chỉ cần đun nước sôi và chần sơ qua dọc mùng là có thể chế biến theo ý thích.
Đeo găng tay ni lông khi sơ chế dọc mùng
Sử dụng găng tay ni lông sẽ giúp ngăn chặn tiếp xúc trực tiếp giữa da tay và nhựa của dọc mùng, từ đó giảm thiểu tình trạng ngứa.
Dùng sữa tươi
Sữa tươi là một phương pháp hiệu quả để phòng ngừa ngứa tay khi xử lý dọc mùng. Bạn chỉ cần thoa đều sữa tươi lên tay trước khi bắt đầu chế biến. Các thành phần trong sữa sẽ phản ứng với chất gây ngứa, giúp bạn thoải mái xử lý dọc mùng mà không sợ bị ngứa.
Sử dụng đường
Đường cũng là một cách tốt để giảm cảm giác ngứa khi sơ chế dọc mùng. Bạn chỉ cần rửa tay với nước sạch và đường. Đường sẽ giúp giảm bớt cảm giác ngứa tay.
Hơ qua lửa
Nếu đã bị ngứa, bạn có thể hơ tay qua lửa. Nhiệt độ cao từ lửa sẽ nhanh chóng làm giảm cảm giác ngứa ở tay.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất