8 mẹo cực hay giúp bạn bảo quản trái cây và rau củ lâu dài
Tin liên quan
1. Hành tây
Bạn có thể bảo quản hành tây theo cách truyền thống: đựng trong túi ni lông. Ni lông là lựa chọn tuyệt vời để bảo quản hành tây vì chúng cần không khí chứ không cần độ ẩm. Một số người còn đặt hành tây bên cạnh khoai tây. Đừng phạm sai lầm này vì khoai tiết ra độ ẩm có nghĩa là hành tây sẽ bị thối.
2. Khoai tây
Khoai tây cần bóng tối và lạnh. Tốt hơn hết bạn nên bảo quản khoai tây bằng lá thanh lương trà có khả năng tiết ra phytoncides, bảo vệ khoai tây khỏi bị thối rữa. Không để hành tây và táo gần khoai tây, chúng thải ra khí làm hỏng khoai tây.
3. Củ dền
Củ dền có lẽ là “hàng xóm” tốt duy nhất cho khoai tây. Củ dến hấp thụ thêm độ ẩm và thậm chí còn đàn hồi hơn. Bạn hãy đặt củ dền lên trên khoai tây.
4. Quả táo
Quả táo nên được bảo quản ở những nơi tối, mát mẻ, chẳng hạn như hầm rượu, ở nhiệt độ từ 0 °C đến 6,6 °C. Và một hộp các tông đôi cũng tốt, nhưng đừng quên cung cấp đủ độ thông thoáng cho táo và tạo một số lỗ để chúng thở. Bạn có thể bảo quản quả táo trong 2-4 tháng nếu trời lạnh. Nếu trời ấm, bạn nên bảo quản táo tối đa 6 tháng. Bạn hãy bọc từng quả táo trong giấy và đặt tất cả chúng vào hộp. Bạn cũng có thể chà từng quả táo với glycerin. Hoặc rửa quả táo trong dung dịch kali permanganat yếu.
5. Cà rốt
Cà rốt thường được bảo quản bằng cát, vỏ hành tây hoặc thậm chí là mùn cưa - bất cứ thứ gì có thể hấp thụ độ ẩm và không để các loại rau tiếp xúc với nhau. Tốt hơn là bạn hãy bảo quản cà rốt trong hầm ở nhiệt độ 0 °C- 1,6 °C hoặc trong ngôi nhà trong vài tháng. Có một mẹo nhỏ để nấu súp và món hầm một cách nhanh chóng là gọt vỏ cà rốt, nghiền nhỏ và bọc chúng trong màng bọc thực phẩm. Bạn có thể bảo quản cà rốt đã sơ chế trong ngăn đá tủ lạnh.
6. Tỏi
Tỏi không khó bảo quản, chỉ cần không khí và nơi tối, không có quá nhiều độ ẩm. Tỏi thường được treo trong nhà bếp và có thể được cất giữ trong lưới. Hoặc bạn có thể đặt tỏi trong các hộp nông sâu không dưới 15,24 cm. Hãy chắc chắn rằng có lỗ để thông gió.
7. Bắp cải
Thật khó để bảo quản bắp cải ở nhà, nhiệt độ lý tưởng là 0 °C – 1,6 °C. Bắp cải nên được gọt vỏ và bọc trong giấy hoặc ni lông, 3 lớp là đủ. Hãy chắc chắn không để bắp cải cạnh nhau. Ngoài ra, hãy kiểm tra bắp cải thường xuyên để tránh bị thối rữa.
8. Bí ngô
Bạn có thể cất bí ngô dưới gầm giường nếu nhiệt độ dưới 20 °C. Một lựa chọn tốt hơn là ban công ấm áp - nơi có nhiệt độ không bao giờ lạnh hơn 2,7 °C. Bạn có thể đặt những quả bí ngô trên gỗ hoặc bìa cứng và phủ chúng bằng báo. Đừng để các quả bí ngô cạnh nhau, hãy đắp bí ngô bằng một chiếc chăn ấm.
Ngọc Huyền – Theo brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất