7 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu đến 99% mẹ đảm mắc phải

Mai Hương 2023-10-06 14:44
- Nồi chiên không dầu là một công cụ gia đình giúp tối ưu hóa quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, nó có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Hãy cùng Emdep.vn khám phá 7 sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu trong bài viết này nhé!

Sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu:

1. Cho quá nhiều thực phẩm vào nồi cùng một lúc:

Nồi chiên không dầu hoạt động bằng cách luân phiên luồng khí nóng. Do đó, nếu đặt quá nhiều thực phẩm vào nồi cùng một lúc sẽ dẫn đến việc thực phẩm không chín đều và tốn thời gian hơn.

7 sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu khiến món ăn không ngon như mong muốn

2. Rửa nồi chiên không dầu khi còn nóng:

Rửa nồi ngay sau khi sử dụng và còn nóng sẽ gây hỏng lớp chống dính bên trong nồi chiên không dầu. Sau này nấu món ăn sẽ bị dính và không được giòn ngon nữa. Vì vậy, hãy để nồi nguội trước khi rửa hoặc vệ sinh nó bằng nước ấm.

7 sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu khiến món ăn không ngon như mong muốn

3. Duy trì nhiệt độ cao trong thời gian dài:

Nhiệt độ cao không nên duy trì quá lâu trong nồi chiên không dầu, vì điều này có thể làm hỏng nồi hoặc cháy đồ ăn. Nên tuân thủ thời gian tối đa để duy trì nhiệt độ cao, thường là không quá 30 phút.

7 sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu khiến món ăn không ngon như mong muốn

4. Không làm nóng nồi trước khi sử dụng:

Trước khi bắt đầu chiên, hâm nóng nồi khoảng 3-5 phút để đảm bảo thức ăn chín đều và ngon hơn.

5. Không sử dụng dầu ăn:

Mặc dù nồi chiên không dầu giúp giảm lượng dầu, nhưng việc hoàn toàn loại bỏ dầu sẽ khiến thực phẩm không có hương vị và độ giòn. Bạn có thể phết một lớp dầu mỏng lên món ăn trước khi chế biến thực phẩm để đảm bảo hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

7 sai lầm thường gặp khi sử dụng nồi chiên không dầu khiến món ăn không ngon như mong muốn

6. Lựa chọn kích cỡ không đúng khi mua nồi:

Nồi chiên không dầu quá lớn cũng có thể dẫn đến lãng phí điện năng. Kích thước lớn cũng có thể làm cho món ăn không chín đều và không gian bếp trở nên cồng kềnh.

7. Không thường xuyên vệ sinh nồi:

Việc không thường xuyên vệ sinh nồi chiên sẽ khiến các mảnh thức ăn thừa và dầu cặn tích tụ bám vào bề mặt nồi, làm cho thức ăn bị cháy khét, có mùi và không tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ xét xử dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi: Bố và dì ghẻ đã đến tòa, an ninh siết chặt