6 loại thực phẩm không nên nấu trong nồi chiên không dầu, bạn đã biết?
Tin liên quan
Thực phẩm ướt, nhão
Nếu như bạn muốn nướng chín những thực phẩm ướt, nhão, tốt hơn hết, bạn nên đặt chúng vào khuôn chắc chắn trước khi đặt vào nồi chiên không dầu. Bởi nếu không, những nguyên liệu ướt nhão rất kho tạo ra món ăn giòn ngon. Bạn có thể chọn cách phủ bột khô, lăn qua với trứng, vụn bánh mì rồi mới cho vào nồi chiên. Hoặc bạn cũng có thể làm chín chúng trước rồi mới nên cho vào nồi chiên không dầu.
Rau tươi
Rau tươi
Nồi chiên không dầu có nguyên lý làm chín thực phẩm bằng luồng khí nóng đối lưu, bởi thế cho nên những loại rau lá xanh sẽ khó có thể chín đều (ví dụ như rau chân vịt). Để có món ăn hoàn hảo nhất, bạn nên chọn những loại rau có độ nặng nhất định như bí ngòi hoặc bông cải xanh khi nấu với nồi chiên không dầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho cải xoăn khi đã được phủ dần và đủ nặng. Những loại rau xanh đông lạnh có độ ẩm cao cũng có thể nấu bằng nồi chiên không dầu được bạn nhé!
Thực phẩm có vị chua, giàu axit
Bạn không nên cho những thực phẩm giàu axit như giấm, chanh,... vào nồi chiên không dầu, kể cả khi đã lót bằng giấy bạc. Bởi vì giấy bạc có thành phần nhôm, nếu tiếp xúc với những thực phẩm giàu axit sẽ sinh phản ứng ăn mòn bạc. Việc đó khiến cho nhôm dễ ngấm vào thức ăn và ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của cả gia đình bạn.
Thịt nguyên con
Bạn không nên để những miếng thịt nguyên con hoặc miếng thịt quá lớn vào nồi chiên không dầu. Bởi dù cho miếng thịt có vừa vặn, nó vẫn có thể chín không đều, bên ngoài xém do gần nguồn nhiệt nhất nhưng bên trong vẫn chưa chín hoàn toàn.
Gà nguyên con
Phô mai
Cũng giống như những thực phẩm nhão, bạn không nên cho phô mai chưa được đông lạnh hoặc chưa được bao bọc bên ngoài bởi lớp vỏ như bột làm bánh vào nồi chiên không dầu, bởi việc này sẽ khiến cho phô mai chảy ra khi gặp sức nóng, dính vào lòng nồi và tạo thành "mớ hỗn độn". Không chỉ khiến món ăn của bạn "te tua" mà còn mất nhiều thời gian, công sức để vệ sinh nồi chiên không dầu sau đó.
Phô mai
Các loại gia vị khô
Khi nấu nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn nên hạn chế những gia vị khô như: tiêu, muối, thảo mộc, bột ớt,... bởi chúng sẽ dễ dính xuống lòng nồi, hoặc thậm chí gây tắc nghẽn nồi.
Gia vị khô
Nếu như càn dùng các gia vị khô cùng nồi chiên, bạn hãy phủ thêm lớp dầu hoặc bơ bên ngoài thực phẩm để gia vị vừa dễ dính vào món ăn, vừa khiến món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn hơn.
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất