5 loại rau ngon hơn thịt bổ hơn thuốc, ra chợ gặp thì nhớ mua về

Ngọc Huyền 2023-02-26 10:00
- Cùng tìm hiểu xem loại rau nào tốt cho sức khỏe bạn nhé!

1. Rau họ cải: súp lơ xanh, súp lơ trắng và cải xoăn

Các loại rau tốt cho sức khỏe bạn nên ăn mỗi tuần

Súp lơ xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin C, A và K. Nếu bạn ăn nửa cốc súp lơ xanh trong ngày, bạn đã nhận được 43% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, súp lơ xanh có chứa sulforaphane - chất giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. 

Súp lơ trắng chứa vitamin C, K và B6 cũng như kali và omega 3. Mẹ bầu ăn súp lơ trắng có thể giúp tăng lượng choline, giảm nguy cơ em bé mắc các bệnh về trao đổi chất, bệnh mãn tính liên quan tới căng như huyết áp cao và bệnh tiểu đường về sau.

Cải xoăn chứa các loại vitamin như A, B6, C và K cũng như kali, canxi, đồng và magiê. Điều này có nghĩa là thường xuyên ăn cải xoăn có thể cải thiện sức khỏe. 

2. Nấm

Các loại rau tốt cho sức khỏe bạn nên ăn mỗi tuần

Có rất nhiều loại nấm khác nhau và chúng đều giàu chất dinh dưỡng. Nấm là nguồn cung cấp vitamin B, tạo ra các tế bào hồng cầu, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp bạn có làn da khỏe mạnh hơn.

3. Cà rốt

Các loại rau tốt cho sức khỏe bạn nên ăn mỗi tuần

Nếu bạn muốn bổ sung thêm một số vitamin vào chế độ ăn uống, bạn có thể thêm cà rốt. Cà rốt là nguồn cung cấp vitamin A, C và K và chứa rất nhiều chất xơ. 

4. Măng tây

Các loại rau tốt cho sức khỏe bạn nên ăn mỗi tuần

Măng tây rất tốt cho sức khỏe đường ruột. Loại rau này hoạt động như prebiotic, giúp đường ruột khỏe mạnh. Măng tây rất giàu vitamin B9, C, A và K. Nhưng loại rau này không chỉ tốt cho đường ruột mà còn rất tốt cho bà bầu. Thân măng tây có chứa folate - một chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai.

5. Ớt chuông

Các loại rau tốt cho sức khỏe bạn nên ăn mỗi tuần

Những loại rau nhiều màu sắc này chứa vitamin A, B6 và C, đồng thời là nguồn cung cấp kali và chất xơ. Ớt chuông là loại rau giàu chất dinh dưỡng. Nếu bạn ăn 1 quả ớt chuông đỏ, bạn sẽ nhận được hơn 150% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Phấn phủ Hàn Quốc chỉ dưới 100 xu nhưng chất lượng “không đùa được đâu”