Bạn đã biết chần các loại rau củ? Có thể cách bạn làm chưa đúng đâu

Ngọc Huyền 2023-02-17 08:36
- Đây là 5 loại rau mà bạn có thể chần và ăn ngay. Nhưng làm thế nào để rau chần vừa giữ được vitamin vừa ngon miệng?

Rau chân vịt

Bạn đã biết cách chần các loại rau củ?

Đặt một nồi nước lên bếp, để lửa lớn và đun sôi. Khi nước sôi bùng lên, cho rau chân vịt vào nồi và đun sôi trong 45 giây. Thời gian luộc rau chân vịt tối đa là 60 giây, không để lâu hơn, vì rau sẽ chuyển sang màu đen và có thể mềm nhũn. Bạn vớt rau chân vịt ra và nhúng nhanh vào bát nước lạnh có đá viên trong 1 phút. Cuối cùng, chắt hết nước ra ngoài và dùng tay bóp nhẹ rau chân vịt để đổ hết nước. Bạn có thể ăn rau chân vịt ngay hoặc cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày.

Cà chua

Bạn đã biết cách chần các loại rau củ?

Cà chua chần có thể là nguyên liệu làm nước sốt cà chua cho món cà ri và nước sốt mì ống. Đầu tiên, lấy 3 quả cà chua và rạch một đường chéo chữ “X” ở phía dưới. Đun sôi nước trong chảo và khi nước sôi thì nhẹ nhàng thả cà chua vào nồi. Đun sôi cà chua trong 1 phút và cho cà chua vào bồn nước đá trong 1 phút. Lấy cà chua ra và gọt vỏ. Xay cà chua bằng máy xay sinh tố để có được hỗn hợp cà chua nhuyễn mịn.

Cà rốt

Bạn đã biết cách chần các loại rau củ?

Bạn muốn bảo quản cà rốt trái mùa? Chần cà rốt là cách dễ nhất. Đầu tiên, gọt vỏ cà rốt và cắt thành miếng nhỏ. Đun sôi nước trong nồi và cho cà rốt vào. Đun sôi cà rốt trên lửa lớn trong 3 phút. Đổ nước nóng và đổ cà rốt ngay vào bồn nước đá trong khoảng 2 phút. Trải các miếng cà rốt lên một miếng vải cotton hoặc khăn tắm. Để cà rốt khô hoàn toàn. Sau khi sấy khô, cho cà rốt vào một túi khóa zip và đặt trong tủ đông.

Đậu Hà Lan

Bạn đã biết cách chần các loại rau củ?

Đậu Hà Lan là một loại rau phổ biến khác mà mọi người chần và cất giữ khi trái mùa. Đun sôi nước trong nồi và cho đậu Hà Lan vào. Đun sôi đậu Hà Lan trên lửa lớn trong 2-3 phút. Đổ nước đi và nhúng đậu Hà Lan vào bát đầy nước lạnh và đá viên trong 3 phút. Đổ nước đi nước và để đậu Hà Lan khô. Sau khi đậu Hà Lan khô, cho vào túi khóa zip và bảo quản trong tủ đông.

Súp lơ

Bạn đã biết cách chần các loại rau củ?

Đầu tiên, cắt nhỏ súp lơ và cắt bỏ phần cuống cứng. Đun sôi nước trong nồi và sau khi nước sôi, thả súp lơ vào. Để lửa cao và đun sôi trong 2-3 phút. Khi súp lơ chuyển sang màu xanh tươi, hãy lấy một miếng súp lơ ra và kiểm tra xem súp lơ đã chín hay chưa. Cho súp lơ vào một bát đầy đá viên và nước trong 1 phút rồi đổ hết nước thừa. Bạn có thể ăn súp lơ ngay.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 phút mỗi ngày cho đôi chân dài, thon gọn