3 cách làm súp lơ xào ngon ngọt, giòn giòn hấp dẫn

Bồ Đào 2022-01-18 11:30
- Cùng tham khảo 3 cách làm súp lơ xào ngon ngọt theo gợi ý dưới đây của Emdep.vn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng bạn nhé!

Súp lơ là thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm của các gia đình Việt vào mùa đông. Cùng tham khảo 3 cách làm súp lơ xào ngon ngọt theo gợi ý dưới đây của Emdep.vn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng bạn nhé!

Súp lơ xào thịt bò

Nguyên liệu:

- Súp lơ xanh 1 cái

- Thịt bò 400 gram

- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, dầu mè, xì dầu, bột bắp…

3 cách làm súp lơ xào ngon ngọt, giòn giòn hấp dẫn

Súp lơ xào thịt bò

Phần nước sốt thịt bò:

- 1,5 thìa bột ngô

- 2 thìa rượu trắng

- 2 thìa nước tương

- 1 thìa dầu mè

- Nửa thìa muối

Sơ chế nguyên liệu

- Súp lơ cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa thật sạch. Sau đó luộc sơ qua với nước hoặc cho vào lò vi sóng rồi quay sơ để cho rau giữ được độ giòn.

- Thịt bò mua về đem rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng cho vừa ăn, ướp chung với phần nước sốt đã được chuẩn bị ở trên

Cách làm súp lơ xào thịt bò:

- Bắt chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào đun sôi, đợi khi dầu sôi thì cho tỏi đã băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào thịt bò với lửa lớn.

- Xào thịt bò trong khoảng 1 phút thì thêm súp lơ vào. Xào thật đều tay khoảng vài phút. Sau đó nêm gia vị lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc thịt ra đĩa và trang trí rồi thưởng thức.

Súp lơ xào nấm

Nguyên liệu:

- 1 súp lơ xanh

- 200g nấm hải sản

- Muối

- 1/2 thìa súp dầu hào

- Dầu ăn

- 3 nhánh tỏi

3 cách làm súp lơ xào ngon ngọt, giòn giòn hấp dẫn

Súp lơ xào nấm

Sơ chế nguyên liệu:

- Súp lơ xanh thái miếng mỏng.

- Nấm nhặt sạch chân sau đó rửa sạch để ráo nước.

- Tỏi băm nhỏ.

Cách làm súp lơ xào nấm cực ngon:

- Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước với chút muối, cho súp lơ vào chần sơ khoảng 2 phút thì vớt ra tô nước đá.

- Bước 2: Vẫn sử dụng nồi nước đó đun sôi trở lại rồi cho nấm vào chần khoảng 1 phút. Đổ nấm ra rổ cho ráo nước.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu vào khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho súp lơ và nấm vào xào, nêm dầu hào và muối, vừa xào vừa đảo nhẹ tay trong 4 phút là xong.

Súp lơ xào trứng

Nguyên liệu:

1 nửa cây súp lơ xanh

2 quả trứng

100g nấm hải sản (nấm vị cua)

1 nửa quả ớt đỏ

15ml nước tương

8ml dầu hào

2 tép tỏi.

Dầu ăn

3 cách làm súp lơ xào ngon ngọt, giòn giòn hấp dẫn

Súp lơ xào trứng

Cách làm súp lơ xào trứng:

Rau súp lơ và nấm hải sản sơ chế sạch.

Đun sôi một nồi nước, cho súp lơ và nấm vào luộc qua sau đó vớt ra xả với nước lạnh. Đập trứng vào bát đánh tan.

Tỏi, ớt thái lát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi đổ trứng vào chiên tơi sau đó cho ra bát.

Thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào xào thơm sau đó đổ nấm và súp lơ vào đảo qua. Nêm thêm nước tương, dầu hào sau đó đổ trứng và ớt vào đảo đều cho các nguyên liệu chín tới và thấm gia vị là được.

Chúc bạn thành côn với 3 cách làm súp lơ xào ngon trên đây nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt