Rửa súp lơ với nước chẳng khác gì không rửa, thêm bước này súp lơ mới sạch tạp chất

Bồ Đào 2022-01-12 11:15
- Dưới đây là 3 cách làm sạch súp lơ đơn giản bạn có thể tham khảo.

Súp lơ là loại rau được ưa chuộng bởi sự bổ dưỡng và thơm ngon. Súp lơ có thể biến tấu thành những món canh, món luộc, súp,... đa dạng mà hấp dẫn. 

Nhiều người nội trợ chủ quan cho rằng súp lơ vốn đã sạch và dễ rửa. Khi mua về, nhiều người chỉ cắt súp lơ thành miếng nhỏ rồi rửa vài lần bằng nước là xong. Nhưng thật ra việc rửa súp lơ không hề đơn giản như vậy, bởi súp lơ có nhiều ngóc ngách, khe kẽ. Bạn cần phải biết đúng cách thì mới có thể rửa sạch súp lơ. Dưới đây là 3 cách làm sạch súp lơ đơn giản bạn có thể tham khảo:

 

Cách 1: Cách rửa súp lơ bằng nước vo gạo muối

Nước vo gạo là nguyên liệu phổ biến mà nhà ai cũng đều có. Trong nước vo gạo có tính axit giúp loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật có trên rau, hấp thụ tốt. Bạn có thể dùng thêm chút muối sẽ giúp loại bỏ được loạt bụi bẩn và trứng côn trung trong hoa súp lơ. 

Để thực hiện cách làm này, bạn cắt súp lơ thành những bông nhỏ và ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút có hoà cùng chút muối. Bạn nên đặt một chiếc đĩa lên trên súp lơ để súp lơ được ngâm hoàn toàn trong nước. Sau đó, bạn rửa lại súp lơ bằng nước sạch 2 - 3 lần, súp lơ sẽ sạch hoàn toàn. 

Rửa súp lơ với nước chẳng khác gì không rửa, thêm bước này súp lơ mới sạch tạp chất

Trong nước vo gạo có tính axit giúp loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật có trên rau, hấp thụ tốt.

Cách 2: Cách làm sạch súp lơ bằng bột mì muối

Bạn cũng có thể dùng muối và bột mì để làm sạch súp lơ. Bởi vì muối có tác đụng iệt khuẩn, còn bột mì có khả năng thấm hút cao, có thể hút đi các tạp chất sót lại trên bông cải xanh. Cụ thể, bạn cắt súp lơ thành những bông nhỏ rồi cho bát nước vào chậu. Bạn thêm 3 thìa bột mì rồi 2 thìa muối vào và khuấy đều. Cho súp lơ vào ngâm 15 phút rồi rửa sạch bằng nước. 

Rửa súp lơ với nước chẳng khác gì không rửa, thêm bước này súp lơ mới sạch tạp chất

Súp lơ là loại rau được ưa chuộng bởi sự bổ dưỡng và thơm ngon.

Cách 3: Cách làm sạch súp lơ bằng giấm

Giấm có khả năng bảo vệ và chống lại vi khuẩn, vì thế, nếu bạn không chắc súp lơ đã sạch hẳn hay chưa, hãy thêm bước này nhé.

Bạn pha giấm vào nước theo tỉ lệ 1 giấm : 3 nước, hỗn hợp này có thể loại bỏ tới 98% vi khuẩn trên đồ tươi sống. Đặt súp lơ vào dung dịch rồi xoáy vài lần và ngâm trong 20 phút. Bạn không nên ngâm quá lâu vì sẽ đánh mất nhiều chất dinh dưỡng của súp lơ trong nước. Sau đó bạn rửa lại bằng nước lạnh. 

Chúc bạn thành công với 3 cách làm sạch súp lơ đơn giản này nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Review sữa rửa mặt Huxley hot nhất xứ sở kim chi