Điểm danh 4 món ngon từ súp lơ trắng đơn giản, dễ làm lại giàu dinh dưỡng

Tiểu Bảo 2022-12-12 08:43
- Súp lơ trắng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm súp lơ trắng xào nấm

Điểm danh 4 món ngon từ súp lơ trắng đơn giản dễ làm ljai giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu

  • Súp lơ trắng 1 cây 
  • Nấm mèo khô 30 gr 
  • Thịt heo 25 gr 
  • Tỏi 4 tép 
  • Hành lá 4 nhánh 
  • Ớt 2 quả 
  • Dầu ăn 1 muỗng canh 
  • Nước cốt gà 1 muỗng cà phê 
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê 
  • Nước sốt hàu 1 muỗng cà phê 
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê 
  • Muối 1 ít

 

Các bước làm

Súp lơ trắng sau khi mua về, bạn loại bỏ phần rễ, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và ngâm với nước muối khoảng 10 phút.

Với 30gr nấm mèo khô, bạn bỏ vào tô và ngâm với nước lạnh khoảng 20 phút, sau đó đem thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn chỉ nên ngâm nấm mèo khô tối đa 3 - 4 tiếng trước khi chế biến. Tránh ngâm nấm mèo khô quá lâu hoặc để qua đêm, sẽ dẫn đến sản sinh nhiều chất độc trong nấm, có hại cho sức khỏe.

Bạn chuẩn bị thêm 25gr thịt heo đã rửa sạch, đem ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, bạn thái phần thịt thành những lát mỏng. Tiếp đến, với tỏi thì bạn bỏ vỏ rồi đập dập.

Còn ớt thì bạn hơi nghiêng dao và thái thành từng miếng nhỏ. Hành lá đem rửa sạch rồi bạn cũng thái phần thân hành theo hướng dao hơi nghiêng, phần lá thì bạn cắt thành từng khúc nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào một cái dĩa.

Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo lên bếp, đổ nước vào và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho phần súp lơ trắng vào luộc sơ khoảng 7 phút.

Tiếp đến, khi thấy nước đã sôi lần 2, bạn cho nấm mèo vào luộc cùng súp lơ trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó, dùng vá rồi vớt súp lơ và nấm cho ra dĩa, để nguội trước khi đem xào nhé.

Mách bạn: Việc chần súp lơ và nấm với nước sôi trước khi xào sẽ giúp gia vị ngấm nhanh giúp món ăn ngon hơn.

Bật bếp với lửa vừa, sau đó bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho thịt heo vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại.

Tiếp theo, bạn cho thêm tỏi vào và đảo đều đến khi có mùi thơm. Lúc này, bạn cho hết phần súp lơ với nấm mèo vào chảo rồi đảo đều và xào với lửa lớn khoảng 1 phút.

Tiếp theo, bạn cho ớt vào rồi tiếp tục đảo đều tay. Sau đó, cho thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt gà, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê nước sốt hàu rồi xào đều khoảng 2 phút với lửa lớn để món ăn thêm đậm đà và giữ được màu sắc bắt mắt.

Cuối cùng, cho hành lá và phần tỏi còn lại và, đổ thêm một ít nước rồi tiếp tục đảo đều để nguyên liệu chín. Bạn cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè để tạo độ thơm cho món ăn. Tắt bếp rồi cho ra dĩa và bạn có thể thưởng thức rồi đó.

Cách làm thịt gà xào súp lơ trắng

Điểm danh 4 món ngon từ súp lơ trắng đơn giản dễ làm ljai giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu

  • Đùi gà: 2 chiếc
  • Súp lơ trắng: 1 chiếc cỡ nhỏ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ thái lát
  • Tỏi: 2 nhánh thái lát
  • Ớt đỏ tươi: tùy vào khẩu vị ăn cay của bạn
  • Nước tương, dầu ăn, nước sốt (1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa cà phê rượu trắng)

 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, lọc lấy thịt. Dùng dao thái thịt thành các miếng vừa ăn, phần xương để riêng. Cho phần thịt vào bát, thêm chút nước sốt vào đảo đều để thịt ngấm hết các loại gia vị. Ướp khoảng 10 phút để thịt đậm đà hơn.

Bước 2: Cắt bỏ bớt phần lá và cuống của súp lơ trắng. Sau đó, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cho súp lơ vào ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi rửa lại cho sạch, vớt ra để ráo.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước nhỏ đặt lên bếp đun sôi. Khi thấy nước sôi thì cho súp lơ vào luộc sơ qua. Sau khoảng 2 phút vớt súp lơ ra rổ để cho ráo nước.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, thêm gừng vào đảo đều đến khi thấy mùi thơm thì cho hỗn hợp gừng và tỏi ra đĩa.

Bước 5: Cho thịt gà đã ướp vào chảo đảo đều. Khi thấy các miếng thịt gà ngả sang màu trắng thì cho ớt thái lát vào đảo đều tay.

Bước 6: Cho súp lơ đã luộc qua vào chảo thịt gà, thêm vào đó 1 thìa cà phê nước tương, đảo đều để súp lơ chín và ngấm gia vị rồi tắt bếp. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một chút hạt tiêu vào, đảo đều rồi cho ra đĩa, ăn cùng cơm nóng để hương vị ngon nhất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ức gà thay thế cho đùi gà, nếu không thì mề gà vẫn rất ngon đấy nhé. Nếu còn đang phân vân súp lơ làm món gì ngon thì thử ngay món thịt gà xào súp lơ này thôi nào.

Cách làm canh sườn súp lơ trắng

Điểm danh 4 món ngon từ súp lơ trắng đơn giản dễ làm ljai giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu

  • Sườn non: 400gr
  • Bông cải trắng, bông cải xanh size vừa
  • Rau mùi, hành lá, nước mắm, hạt tiêu xay

 

Các bước thực hiện

Bước 1: Sườn non sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại lần nữa bằng nước sạch. Cho sườn vào nồi, đổ nước xâm xấp và cho lên bếp đun.

Bước 2: Bông cải xanh và bông cải trắng thái miếng nhỏ vừa ăn, rửa bằng nước nhiều lần cho sạch rồi để ráo. Rau mùi, hành lá nhặt bỏ gốc, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Khi thấy sườn đã chín mềm thì bạn cho bông cải vào nồi. Bổ sung thêm các loại gia vị như nước mắm, muối cho vừa ăn. Lưu ý là nước sườn và súp lơ đã làm nước dùng có vị ngọt nên bạn không cần thêm quá nhiều hạt nêm hay bột ngọt. Tiếp tục đun sôi thêm khoảng 2-3 phút rồi nêm nếm lại cho ngon.

Bước 4: Khi súp lơ đã chín mềm thì tắt bếp. Rắc một chút hạt tiêu xay vào canh cho dậy mùi rồi múc ra bát lớn. Khi dùng canh bạn nên cho thêm hành ngò, rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn và cuốn hút.

Cách làm salad khoai tây súp lơ trắng

Điểm danh 4 món ngon từ súp lơ trắng đơn giản dễ làm ljai giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu

  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Xúc xích hoặc thịt nguội: 1 chiếc
  • Khoai tây:1 củ vừa ăn
  • Súp lơ trắng: nửa chiếc
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, sốt mayonnaise
  • Dùng thêm vài nhánh lá thì là hoặc xà lách xoăn để trang trí

 

Các bước thực hiện

Bước 1: Xúc xích đem thái hình hạt lựu nhỏ. Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi cho vào nồi luộc chín. Khoai tây sau khi luộc chín cho vào nghiền thật mịn. 

Cà rốt gọt bỏ vỏ, luộc sơ qua bằng nước sôi. Sau đó, thái cà rốt hình hạt lựu, nếu có thời gian bạn có thể dùng khuôn hình ngôi sao cho đẹp mắt.

Bước 2: Cho các nguyên liệu vừa sơ chế ở trên vào bát lớn, trộn thật đều. Thêm vào bát một chút muối, một chút hạt tiêu, một muỗng canh sốt mayonnaise, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Súp lơ trắng sau khi loại bỏ cuống và lá già, đem chẻ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm súp lơ cùng nước muối pha loãng để loại bỏ bớt tạp chất và bụi bẩn. Vớt súp lơ ra rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo nước. Đun sôi một nồi nước rồi cho súp lơ vào luộc khoảng 3 phút cho vừa chín.

Bước 4: Hỗn hợp đã trộn ở bước 2 nặn thành các viên tròn rồi xếp ra đĩa. Súp lơ sau khi luộc xong vớt cho ra đĩa. Dùng thêm một vài nhánh rau mùi, xà lách xoăn, hành, lá thì là cùng cà rốt lên trên để trang trí cho đẹp mắt.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won ngọt ngào, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh